Hiện nay khi mua máy bộ đàm thì trong hộp đựng sản phảm đã bao gồm sách chỉ dẫn sử dụng Ngoài ra các thao tác cài đặt bộ đàm kỹ thuật số motorola không hề đơn giản đối với những người dùng bộ đàm lần đầu.Thành ra trong bài viết này công ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ xin giới thiệu với các mọi người cách cài đặt máy bộ đàm Motorola.
Hiện nay mỗi loại máy bộ đàm sẽ có thao tác cài đặt khác nhau phụ thuộc vào model máy và cáp lập trình cũng khác nhau. Gần với như vậy, khi dùng máy bộ đàm Motorola cũng bao gồm thao tác cơ bản như: tắt mở máy, chọn kênh liên lạc, chỉnh Volume lớn nhỏ, thao tác giao thông nói nghe và cách sạc pin bộ đàm…
Sau khi bật nguồn, việc các bạn cần làm là chú ý đến việc thiết lập tần số liên lạc cho máy bộ đàm Motorola để tiện kết nối giữa các máy với nhau. Tuy nhiên để làm được điều này bạn xoay nút vặn chuyển kênh nằm kế bên nút nguồn + Volume. Còn đối với những máy bộ đàm cầm tay có bàn phím ở phía trước máy, bạn trẻ sẽ thấy 2 nút bấm (˄˅hoặc ↑ ↓) và có thể bấm thực hành việc chọn kênh tại đây.
Thêm vào đó, trên máy bộ đàm cầm tay Motorola đều có thiết kế nút PTT (Push to talk) và người dùng chỉ cần nhấn giữ nút PTT này nếu liên lạc với các máy bộ đàm khác có cùng tần số. Tức thị trong suốt quá trình liên lạc giữa các máy, bạn chỉ cần nhấn giữ phím PTT lúc nói và khi nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.
Bởi thế một số lưu ý nữa mà bạn cần để ý khi dùng máy bộ đàm Motorola là không được liên lạc khi máy không có anten vì rất dễ hư công suất phát của máy và phải hạn chế liên lạc khi máy đang sạc pin vì sẽ làm chay pin rất nhanh.
Hi vọng những dòng san sẻ bên trên về vấn đề cài đặt máy bộ đàm Motorol sẽ giúp các bạn hiểu thêm và sử dụng đúng cách. Nếu còn gặp khó khăn gì bạn hãy gọi ngay ngay với công ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ, bạn sẽ được đội ngũ viên chức tài năng, dày dặn kinh nghiệm cài đặt máy tốt nhất cho các bạn!

Keyword: cai dat bo dam ky thuat so motorola