Ông Hoàng Dương Hùng, Phó chủ nhiệm khoa Nhiệt Điện Lạnh, Đại học Đà Nẵng cho biết quạt sưởi đúng tiêu chuẩn phải có thêm hệ thống điều ẩm (phun hơi nước), giúp cân bằng giữa nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.

Quạt sưởi không có hệ thống làm ẩm, điều ẩm sẽ khiến da khô

Quạt sưởi đã trở thành thiết bị cần thiết của nhiều gia đình hiện nay. Hạn chế của một số quạt sưởi đó là không có hệ thống làm ẩm, điều ẩm. Điều này sẽ khiến cho da của người sử dụng khô, nứt nẻ nếu dùng thiết bị trong thời gian dài. Tuỳ loại có công suất khác nhau mà gây ảnh hưởng khác nhau.

Những loại có công suất nhỏ, chỉ toả ra hơi ấm một góc như tấm đệm sưởi, gối sưởi thường không ảnh hưởng lắm đến cảm giác của người dùng. Tuy nhiên, những loại công suất lớn, sưởi ấm cả phòng như quạt sưởi, điều hoà thì thường khiến không khí trong nhà trở nên quá khô, ngột ngạt. Chính vì vậy khi mua quạt sưởi người tiêu dùng nên chọn loại quạt sưởi có hệ thống làm ẩm. Ngoài ra, cần chú ý một số nguyên tắc sử dụng máy sưởi an toàn, hiệu quả. Việc sử dụng quạt sưởi có những điểm tương tự như những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm giá rẻ, đèn sưởi nhà tắm Hans

Một số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi không làm khô da

Dù là máy sưởi dầu hay công nghệ gia nhiệt ceramic, không đốt cháy trực tiếp không khí như đèn sưởi halogen nhưng nó cũng làm giảm độ ẩm không khí (khi nhiệt độ bị tăng lên) thì cũng chỉ nên dùng trong thời gian ngắn (từ 2 tới 3 giờ đồng hồ) rồi ngừng lại để tái tạo lại không khí nhờ vào các luồng khí được lùa vào qua các khe hở nhỏ dưới cửa.

Song hành với những sản phẩm không làm khô da, đèn sưởi nhà tắm cho bé là một trong những sản phẩm chất lượng thích hợp cho da của bé.

Không nên lạm dụng máy sưởi, đèn sưởi nhà tắm nhập khẩu ngay cả khi thời tiết rất lạnh. Sự dụng máy sưởi kéo dài không phải là giải pháp tốt bảo vệ sức khỏe, ngược lại chúng còn ảnh hưởng nhiều tới da và hệ hô hấp của người sống trong đó.

Để đảm bảo sức khỏe hơn và cân bằng độ ẩm, khi dùng máy sưởi nên có thêm một chậu nước hoặc máy tạo ẩm (giống như dùng điều hòa) để bổ sung thêm độ ẩm cho không khí giúp việc hít thở (mũi, họng) dễ dàng hơn khi nhiệt độ tăng lên.

Để sử dụng lò sưởi an toàn thì cần đặt máy sưởi ở nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn, tránh đặt ở khu chênh vênh, dễ đổ. Tránh để máy ở khu vực quá gần trẻ em, người già vì có thể bị kẹt vào giữa khe của máy mà khó có thể tự xoay xở được. Sử dụng quạt sưởi hay đèn sưởi nhà tắm đều được coi là một trong những cách chăm sóc sức khỏe mùa đông tốt nhất cho bạn.

Máy sưởi làm nóng không khí xung quanh trong căn phòng của bạn. Tốc độ làm nóng của máy sưởi phụ thuộc vào công suất, không gian, và độ kín của phòng cần sưởi ấm. Để sử dụng hiệu quả máy sưởi, bạn nên đóng kín các cửa phòng khi chúng bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên vào những ngày đẹp trời nên mở hé cửa để không khí được lưu thông trong ngoài.

Ngoài những loại quạt sưởi, tấm đệm sưởi hay đèn sưởi như đèn sưởi nhà tắm cho bé, đèn sưởi nhà tắm Braun giá rẻ, đèn sưởi ấm cho trẻ sơ sinh hans để bảo vệ sức khỏe cho trẻ mà không làm khô da.