Tiết kiệm điện không chỉ bằng ý thức, hành động mà người dân còn nhu yếu kiến thức về những thiết bị điện để tìm lựa cho mình sản phẩm thông minh.

bây giờ, có thể đề cập người tiêu dùng chưa chú tâm nhiều đến các sản phẩm, thiết bị tiết kiệm điện, khá nhiều người khoáng trắng hết cho công ty thiết kế nội thất hoặc tìm mua loại sở hữu bề ngoài đẹp, rẻ hoặc tin theo PR, tư vấn của người bán hàng…

Lựa tìm các thiết bị điện và Tiet kiem dien

Dán nhãn năng lượng – Tiện cho người bán, lợi cho quý khách

Trên thị trường sở hữu rất nhiều sản phẩm tiết kiệm điện như: Bóng đèn compact, bóng đèn huỳnh quang ballast điện tử, bóng đèn LED, máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, quạt gió… của nhiều hãng khác nhau. Mặc dù giá cả những mặt hàng này có cao hơn so với các sản phẩm thông thường, nhưng mang đến tiện dụng kinh tế lâu dài khi tiêu dùng.

Vậy khiến cho thế nào để biết đâu là sản phẩm thực sự tiết kiệm điện ? Là câu hỏi của người tiêu dùng khi đứng trước một “rừng” sản phẩm và lời chào mời của các nhà sản xuất. Để chọn đúng sản phẩm tiết kiệm điện, người tiêu dùng cần lưu ý: những dòng sản phẩm tiết kiệm điện sẽ có chứng chỉ Energy Star (Ngôi sao năng lượng Việt) được dán ngay trên sản phẩm hoặc trên sản phẩm sẽ ghi dùng khoa học ion, nano, inverter… Đây là các công nghệ tiên tiến, sản phẩm dùng khoa học này bên cạnh khả năng tiết kiệm điện, máy còn chạy êm, ổn định nhiệt, khiến cho lạnh nhanh và sâu.

Lựa chọn thiết bị tối ưu

ngày nay, Văn phòng Tiết kiệm năng lượng – Bộ Công Thương đã có chương trình dán nhãn sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhằm Hướng dẫn, giúp người dân nhận biết đâu là sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Nhãn thể hiện hình biểu tượng tiết kiệm năng lượng (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được dán cho những sản phẩm, thiết bị đã được Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng. nhà hàng chỉ có thể in nhãn tiết kiệm năng lượng tại cơ sở in do Bộ Công Thương chỉ định. nhất là, người sử dụng cần chú ý, nhãn được đánh mức từ 1 đến 5 sao, càng khá nhiều sao càng tiết kiệm năng lượng, sản phẩm dán nhãn 5 sao là sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất.
Xem thêm: thiết bị điện
Xem thêm: lê nguyễn
Xem thêm: đèn panasonic