Máy hút mùi (máy khử mùi) là một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong các gia đình hiện nay đặc biệt là với những căn hộ chung cư có không gian kín không thoáng mát và ít cửa sổ. Tuy nhiên, dù ngày nay đã có nhiều mặt hàng chủng loại hàng hóa với thương hiệu nước ngoài đưa ra rất nhiều chuẩn mực và tiêu chí khác nhau cho sản phẩm, nhưng người tiêu dùng vẫn rất hoàng mang không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp, sản phẩm mặt hàng máy hút mùi thì sử dụng hiệu quả và tối ưu?
Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết về cách lựa chọn và chọn mua máy hút mùi bếp sao cho hợp lý nhé.

Thương hiệu
Ngày nay có rất nhiều thương hiệu máy hút mùi cho bếp hiện có trên thị trường với những chủng loại kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên tham khảo sản phẩm sao cho hợp lý nhất với gia đình để có thể vừa phù hợp với không gian vừa mang lại sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, giá cả và chế độ bảo hành của từng thương hiệu cũng khác nhau và cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá sản phẩm tốt hay không. Với những thương hiệu lớn như Fagor, Bosch hay Elextrolux thời hạn bảo hành thường lên tới 2 năm, sản phẩm cũng mang nhiều tính năng và sự tiện ích, tuy nhiên về mặt giá cả lại có đôi chút không hợp lý với thu nhập chung của gia đình người Việt thường với mức giá từ 15 đến 25 triệu nên bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi chọn mua và sử dụng.
Tính năng
Tính năng cơ bản nhất của những chiếc máy hút mùi nhà bếp là tính khử mùi và làm sạch không gian. Ngoài ra, một vài tính năng nổi trội đi kèm như hệ thống bật tắt cảm ứng, điều chỉnh tốc độ, hệ thống quạt, hệ thống đường ống hoặc các bộ lọc bằng than hoạt tính cũng đều cần được xem xét cẩn thận và chi tiết. Bạn nên tham khảo bạn bè hoặc những người thân xung quanh để thu thập thêm nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên, máy hút mùi càng nhiều tính năng thì càng đắt nên nếu không cần thiết thì bạn cũng không nên lựa chọn quá nhiều để giảm chi phí sao cho hợp lý với điều kiện và hoàn cảnh.
Kích thước
Thông thường, các loại kích thước trung bình từ 60 70 đến 90 cm nên bạn có thể lựa chọn đối chiều theo chiều dài của bếp để mua máy hút mùi bếp sao cho phù hợp. Không nên chọn những sản phẩm có kích thước nhỏ hơn để tránh việc hút mùi không hiệu quả, đồng thời cũng không nên lựa chọn những sản phẩm có kích thước quá lớn để tiết kiệm không gian.