Hướng dẫn sửa remote tivi tại nhà

Nếu chiếc remote tivi nhà bạn hỏng hóc khiến bạn lo ngại , có thể thử tự sửa bằng các hướng dẫn sau đây của sửa tivi tại nhà Bình An
Triệu chứng hỏng hóc remote
Khi bạn đang sử dụng , một nút bấm hay một vùng nút bấm trên remote bỗng nhiên không còn tín hiệu nữa. Hoặc tệ hơn là chiếc remote không còn điều khiển tivi được nữa. Đây đấy là thể hiện cho thấy remote tivi nhà bạn có vấn đề.
Căn nguyên chiếc remote tivi bị trục trặc
- Hết pin hoặc do pin bị hỏng.
- Do các nút bấm remote tivi bị nhấn mạnh và hai ba lần nên khiến nút bấm bị hỏng.
- Do mắt nhận tín hiệu trên remote tivi bị lỗi.
- Do mạch in của remote bị lỗi.
Các bước dễ dàng để sửa remote tivi tại nhà
Khi thấy remote tivi có sự cố thì bình thường bạn nên xem lại pin trước. Nếu là hết pin hay pin hỏng thì thay pin. Tiếp đến lau sạch đèn tín hiệu trên đầu remote tivi. Sau đó thử dùng remote lại. Nếu remote vẫn không hoạt động thì thử tự sửa như sau.
1. Đầu tiên để có thể sửa remote tivi tại nhà là bạn cần thiết bị cho mình một bộ dụng cụ để sửa remote. Bạn đến cửa hàng điện tử để hỏi mua bộ dụng cụ phù hợp với remote của tivi bạn đang dùng.
2. Trước khi bắt đầu sửa , bạn cần tháo pin khỏi remote tivi.
3. Dùng tua-vít tháo ốc của remote ra , nhưng nhớ cẩn thận không để mất ốc của remote. Trước khi tháo hẳn 2 mảnh của remote tivi thì bạn nên chụp hình lại để biết chính xác vị trí từng chi tiết trong remote , tránh nhầm lẫn khi lắp lại remote.
4. Tách 2 mảnh của remote ra bạn sẽ thấy miếng cao su các nút bấm trên remote hoặc là các nút bấm cao su đơn lẻ. Bạn vệ sinh các nút bấm cao su hay miếng cao su các nút bấm bằng cách ngăm chúng vào nước ấm hoặc dung dịch nước rửa chén. Chải sạch sau đó rửa lại bằng nước ấm và phơi khô. Tiếp đó bạn dùng sơn dẫn điện sơn lại ở mặt trong của các nút cao su ( nơi tiếp giáp với bản mạch remote ) , sau 24 tiếng sơn sẽ khô , nhưng có thể phải 72 tiếng mới thấy công hiệu là remote hoạt động bình thường.
5. Còn đối với bản mạch của remote tivi bạn dùng bông tăm nhẹ nhàng chùi sạch bụi bẩn bám trên đó. Remote tivi không có sự cố cũng có thể do bụi bẩn bám lâu ngày trên bản mạch.
6. Sau cuối bạn sẽ cẩn thận lắp lại remote tivi chính xác như ban đầu , vặn lại ốc kỹ càng tránh làm mọi chi tiết bên reong remote bị lỏng , bạn có thể coi lại hình mình chụp trước đó. Sau khi lắp xong , bạn thử lại remote tivi xem tivi đã sử dụng bình thường chưa.
Nếu bạn đã thử tất thảy các bước mà remote tivi vẫn không có tín hiệu thì nên đem đến sửa tivi của chúng tôi, để được tư vấn chi tiết hơn.
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung