Đặt tivi ở đâu để hình ảnh đẹp nhất?

Một chiếc tivi có sắc nét , chân thực hay không ,không chỉ dựa vào vào chất lượng tấm nền , độ phân giải hay các công nghệ hình ảnh của mỗi hãng , mà cách bố trí cũng rất cần thiết. Dưới đây là những chú ý chỗ để tivi nhà bạn đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất.Trung tâm sửa tivi tại nhà Bình An công ty xin chia sẻ cho các bạn những cách cần thiết về vấn đề bố trí này
Không đặt tivi gần cửa sổ , gần các thiết bị có khả năng phản chiếu ánh sáng như gương , mặt kim loại....
Sự phản chiếu ánh sáng lên tivi có khả năng khiến bạn cảm thấy màn hình chói , nhoè , không nhìn rõ một số điểm.
Nếu bạn sở hữu tivi màn hình cong, vấn đề này lại càng phải đặc biệt chú ý. Một trong những nhược điểm lớn của tivi màn hình cong đó là sự phản chiếu ánh sáng rất lớn. Bởi lẽ , độ cong của màn hình tivi sẽ bóp méo và phóng đại sự hắt sáng rồi lan ra khắp tivi , gây có tác động đến một điều gì đó đến chất lượng hình ảnh khi xem.

Đặt tivi ở chỗ chính giữa , hướng thẳng về phía người xem
Các model tivi tân tiến đều có tầm nhìn rộng , cho phép bạn nhìn rõ ở nhiều địa điểm khác. Tuy nhiên , điều này cũng chỉ có tính vừa phải. Thực ra là hẳn nhiên tầm nhìn của bạn càng nghiêng thì khi xem sẽ kém đẹp hơn.
Màn hình tivi sẽ giảm độ tương phản và mất tính chân thực nếu bạn xem tivi ở tầm nhìn quá hẹp , không chuẩn. Vì vậy , bạn cần đảm bảo tivi được đặt ở vị trí chính diện , để đảm bảo các vị trí ngồi trong căn phòng nhìn thẳng về tivi . Ví như treo tivi , không nên treo quá cao đến mức phải gập màn hình xuống hoặc người xem phải ngẩng cao cổ. Đưa lại hiệu quả tốt nhất , tivi nên được treo ngang tầm mắt người ngồi xem.
Còn nữa , khi bố trí tivi cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa tivi và người xem , vừa giúp thưởng thức hình ảnh đưa lại hiệu quả tốt nhất và bảo vệ đôi mắt người xem.

Ánh sáng vừa phải , phòng quá sáng hay quá tối đều không tốt
Phòng quá sáng hay quá tối đều có tác động đến độ tương phản mà bạn nhìn thấy:
- Nếu phòng quá sáng , lúc xem bạn sẽ thấy hơi chói , nhanh mỏi mắt , đồng thời không nhìn rõ được các vị trí có độ sáng cao trên tivi , nên buộc lòng phải chỉnh màn hình tivi tối xuống , lúc đó khi xem không còn đẹp như ban đầu.
- trong khi đó , nếu phòng tối thì xem tivi dễ chịu , thấy rõ các điểm sáng nhưng ngược lại các phần tối sẽ không nhìn rõ , nhất là với các tivi có độ tương phản kém.
Vì vậy , đưa lại hiệu quả tốt nhất nên đặt tivi ở hoàn cảnh ánh sáng trọn vẹn. Sau khi lắp đặt tivi , nhớ bật tính năng cảm biến ánh sáng dựa trên hoàn cảnh phòng ( nếu có ) , sau ấy thử chỉnh lại độ sáng tivi sao cho thấy dễ chịu nhất.
Hy vọng những thông tin trên có thể đem lại cho bạn sự lựa chọn hợp lý trong quá trình thưởng thức tivi của nhà bạn.
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung