Cách khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ?
Ti vi LCD là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng , do dòng sản phẩm về tivi LCD rất nhiều chủng loại , giá cả lại hợp lý và chất lượng , tùy vào thị hiếu , nhu cầu và kinh phí người dùng hoàn toàn luôn luôn chủ động lựa chọn cho gia đình dòng tivi LCD ưng ý nhất.
Đây là các bước xử lí tivi bị nhiễu từ mà sửa tivi tại nhà An Bình sẽ chỉ dẫn cho bạn
Bên cạnh những điểm nổi trội của tivi LCD như: hình ảnh sắc nét , chân thực , thanh âm chân thật , …thì tivi LCD còn gặp một số những vấn đề liên qua đến kỹ thuật , bình thường nhất đó là tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ. Vậy cách khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ như thế nào , sẽ đồng hành giúp bạn tìm ra câu phương pháp chuẩn xác nhất.
Tivi LCD bị nhiễm từ , lý do từ đâu?
• Lý do trước tiên có khả năng phát xuất từ thói quen của người dùng , một thói quen thường xuyên diễn ra đó là người dùng tắt tivi bằng điều khiển từ xa , khi đó tivi ở chế độ standby dẫn đến cuộn khử từ trong tivi gặp trục trặc trong quá trình vận hành , dẫn đến tivi bị nhiễm từ.
• Thói quen tắt tivi bằng điều khiển từ xa có khả năng khiến tivi bị nhiễm từ
• Căn nguyên thứ hai là do bạn đặt tivi ở quá gần các thiết bị từ tính khác , điển hình như: quạt máy , loa , máy điều hoà không khí , máy biến thế , ….chắc chắn về dài lâu tivi sẽ bị nhiễm từ một cách nhanh chóng , việc đặt tivi quá bất cẩn vậy còn khiến tivi bị giảm tuổi thọ và dễ bị hư hại.
Khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ như thế nào?
• Khi đã tìm ra căn nguyên dẫn đến tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục không quá phức tạp. Điều trước tiên phát xuất từ người dùng , bạn cần phải thay đổi thói quen , khi không dùng tivi trong một thì gian dài bạn cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn.
• sửa đổi lại thói quen tắt tivi
• Thay đổi lại địa điểm đặt tivi sao cho ở một khoảng cách xa hợp lý , tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc , vừa nhằm để tiện vệ sinh , sữa chửa vừa tránh được các thiết bị từ tính khác , đảm bảo được tuổi thọ của tivi.
• Thay đổi địa điểm đặt tivi
Một số mẹo nhỏ để khử từ
- Nếu tivi bị nhiễm từ nhẹ , bạn có khả năng khử từ bằng một số mẹo nhỏ như sau:
- Kiểm tra lại mạch khử từ còn hoạt động tốt không?
- Dùng nam châm quét qua chầm chậm những chỗ bị nhiễm từ trên màn hình , quét liên tiếp để đạt kết quả tốt nhất.
- Sau cuối nếu tình trạng nhiễm từ vẫn xảy ra , hãy nhờ đến các chuyên gia trong nơi sữa chửa để có phương pháp sữa chửa kịp thời nhất.
Đến bước này bạn đã biết được tivi bị nhiễm từ lỗi do đâu rồi , và đã cải thiện tình trạng tiếng tivi .Nếu bạn có sự cố hay thắc mắc gì , hãy gọi đến để được hỗ trợ sớm nhất
Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn để giúp ích cho gia đình nhà bạn. Điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở các bài viết khác nữa..
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung