Tivi bị mờ - nguyên do và cách khắc phục
Tivi bị mờ có lẽ là do chất lượng hình ảnh , video không tốt hoặc do tín hiệu đường truyền kém. Bạn hãy đọc một số nguyên do và cách khắc phục tivi bị mờ trước khi quyết định mang đi bảo hành nhé!
Sau đây là một số nguyên do chính và các khắc phục mà sửa tivi tại nhà Bình An sẽ chỉ dẫn bạn mong các bạn có khả năng khắc phục được tình trạng này sớm nhất nhé
Nguyên do 1: chất lượng hình ảnh , video không tốt
Nguyên do thường xảy ra phổ biến đó chính là do uy tín hình ảnh , video từ nguồn phát như USB , đầu DVD hoặc các phần mềm Youtube , FPT Play... có hiển thị không tốt.
Cách khắc phục: đổi hình ảnh , video khác có hiển thị cao hơn.
Khi phát thử video thông qua đầu DVD , bạn nên chọn phát nhiều đĩa khác nhau để loại bỏ trường hợp hiển thị hình ảnh bị ảnh hưởng bởi hiển thị đĩa kém.
Hoặc nếu bạn đang phát video trên internet thông qua phần mềm Youtube hoặc FPT Play có sẵn trên tivi , bạn nên tùy chọn hiển thị video lên mức cao nhất để có được hiển thị hình ảnh tốt nhất.
Nguyên nhân 2: Tín hiệu truyền hình không ổn định
Trường hợp tivi bị mờ do tín hiệu truyền hình không tốt cũng rất dễ xảy ra khi các cổng kết nối không ổn định hoặc do lắp đặt sai vị trí.
Cách khắc phục:
Trường hợp dùng cáp
Nếu khách hàng bạn đang sử dụng truyền hình cáp hoặc đầu thu sóng vệ tinh thì bạn hãy làm như sau:
- Lắc nhẹ đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN rồi quan sát xem hình ảnh có được cải thiện hay không. Nếu màn hình không còn bị mờ thì bạn hãy thít chặt lại đầu cáp vừa kiểm tra.
- Thẩm tra dây cáp đồng trục phía sau màn hình , nếu chuôi cáp có dấu bị đứt gãy hoặc gỉ sét thì bạn nên liên hệ chúng tôi cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để tiến hành thay cáp mới.
- Nếu khách hàng bạn đang sử dụng tín hiệu truyền hình cáp chung cho 3 tivi trở lên thì cũng có thể dẫn đến tình trạng tivi bị mờ hoặc một số kênh đẹp , một số kênh bị nhiễu. Bởi vì truyền hình cáp chỉ có thể chia tín hiệu tối đa cho 2 tivi. Bấy giờ , bạn có thể phải sử dụng gói thuê bao phụ của truyền hình cáp hoặc lắp đặt thêm bộ phóng đại tín hiệu chuyên dụng.
Trường hợp sử dụng Ăng-ten hoặc chảo thu sóng
- Đầu tiên , bạn cần cắm lại dây kết nối giữa Ăng-ten , chảo thu với tivi rồi thít chặt để đảm bảo đầu kết nối không bị lỏng.
- Xem xét đường dây Ăng-ten , chảo thu và tiến hành thay mới hoặc loại bỏ rồi nối lại nếu có tình trạng đứt gãy hoặc gỉ sét.
- Thử xoay nhẹ Ăng-ten , chảo thu để chọn hướng tối ưu cho đến khi thấy tivi có hình ảnh đẹp , rõ nét. Nếu đã xoay một vòng mà vẫn không thấy có gì đổi mới , bạn cũng có thể nên đổi chiều cao cột Ăng-ten rồi thử lại lần nữa.
Nguyên nhân 3: Độ phân giải truyền hình không tối ưu đối với màn hình tivi
Tivi bị mờ cũng có thể là do tín hiệu truyền hình không thực sự tối ưu đối với màn hình tivi nhà bạn.
Cách khắc phục: liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp , tiến hành nâng cấp các gói cước truyền hình kỹ thuật số HD để có thể xem các nội dung uy tín hơn.
Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn để khắc phục tình trạng tivi bị mờ. Điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở các bài viết khác nữa..
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung

<