Tivi bị mất nguồn – căn nguyên và cách khắc phục
Tivi nhà bạn qua quá trình dùng rất có khả năng sẽ xảy ra hiện tượng tivi mất nguồn , khi gặp tình trạng này bạn khó tránh khỏi băn khoăn không biết xử lí như thế nào. Hãy để sửa tivi tại nhà Bình An giúp bạn hiểu rõ vấn đề này qua bài viết sau.
Triệu chứng
Khi bạn đang xem mà tivi chợt tắt , không còn tín hiệu gì nữa , bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên thì đó là thể hiện tivi của bạn bị mất nguồn.
Căn nguyên tivi mất nguồn
- Căn nguyên chính dẫn đến tivi bị mất nguồn là có lẽ do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra , khiến cho trong tivi còn lưu điện , lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.
- Do tivi thường xuyên đối mặt với môi trường ẩm ( ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm ) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.
- Do nguồn điện chợt tăng cao ( ví dụ như khi bị sét đánh ) khiến cho một số linh kiện như cầu chì , tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn , nguồn cấp trước , … bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.
Cách khắc phục
- Để ngăn chặn tình trạng tivi mất nguồn , hoặc các hư hỏng khác bạn nên bố trí tivi ở nơi khô ráo , tránh kê sát những bức tường hay ẩm , thấm nước mưa. Còn nữa là bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.
- Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn , bạn nên kiểm tra ổ cắm điện , phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Ví như không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm , bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì thất thường không. Ví như việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hư hỏng thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm , phích cắm điện.
- Sau khi xử lí vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến nơi sửa chữa bảo hành của hãng tivi bạn dùng ( nếu còn trong thì gian bảo hành )hoặc đem đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa.
Nếu các bạn đã đọc bài viết trên hy vong sửa tivi Bình An đã mang lại nhiều kiến thức cho các bạn
Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở các bài viết khác nữa..
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung
<