Mẹo tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh

Theo thời gian , bạn sẽ thấy chiếc tivi thông minh của mình trở thành khá chậm và không phục vụ được nhu cầu sử dụng. Vậy làm thế nào để Smart tivi của bạn trở thành nhanh như lúc đầu? Trong bài viết dưới đây , sửa tivi tại nhà Bình An sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh.
Chỉ cài đặt những phần mềm quan trọng , gỡ phần mềm ít khi sử dụng
Smart tivi ngày nay đều được trang bị hệ điều hành dễ quản lý , dễ sử dụng cùng kho phần mềm khổng lồ cho bạn thỏa sức download những phần mềm mà mình thích. Tuy nhiên , sẽ có những phần mềm , phần mềm bạn tải về nhưng lại rất hiếm khi dùng đến , thậm chí là lãng quên vì không có nhu cầu.
Bấy giờ , điều bạn cần làm để giúp tivi chạy mượt hơn là phải giải phóng bộ nhớ , tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa những phần mềm không sử dụng này.

Cập nhật phần mềm tivi và cập nhật phần mềm đều đặn
Hãy luôn đảm bảo rằng phần mềm trên tivi và phần mềm luôn là cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Nhờ đó , đào thải đi những trường hợp không tương thích giữa phần mềm và hệ điều hành trên tivi. Song song , mỗi lần cập nhật là một lần mà nhà sản xuất và nhà phát triển phần mềm sửa lỗi ,song song cũng tối ưu hóa giúp tivi của bạn cải thiện được hiệu năng và hoạt động nhanh hơn.

Đóng các phần mềm bằng cách sử dụng phím Back thay cho phím Home
Khi chuyển đổi giữa các phần mềm qua lại với nhau , người dùng thường bấm phím Home để mau lẹ mở sang một phần mềm mới. Nhưng việc nhấn phím Home sẽ làm cho phần mềm trước đó sẽ không tắt mà vẫn luôn trong trạng thái chạy ngầm và chờ sẵn cho đến khi bạn sử dụng lại. Điều này làm Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt động song song nhiều phần mềm cùng một lúc sẽ khiến máy giảm đi hiệu suất khi số lượng phần mềm chạy ngầm quá nhiều.
Do đó , khi sử dụng xong một phần mềm , bạn hãy dùng nút Back/Exit hoặc chọn mục đóng phần mềm nếu trên phần mềm có tùy chọn đó để thoát hẳn phần mềm đó ra. Bấy giờ , máy sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lý phần mềm vẫn đang chạy ngầm nữa.

Xóa cache ( bộ nhớ đệm ) và lịch sử trình duyệt trên tivi
Sau một thời gian sử dụng càng dài thì dung lượng bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web , YouTube mà máy lưu lại tăng thêm. Một cách bình thường tiếp theo nhằm tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi của bạn đó là xóa cache ( bộ nhớ đệm ) và lịch sử trên tivi.
Điều này không chỉ làm máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính riêng tư khi duyệt web của mình.

Cài lại cài đặt gốc , thiết lập lại từ đầu
Nếu thấy tivi tivi của mình trở thành ì à ì ạch quá , một cách dễ chơi và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng đó là cài lại lại cài đặt gốc. Qua đó , máy sẽ xóa hết chi tiết , lịch sử , bộ nhớ đệm , rác , ứng dụng… để trở lại mặc định ban đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi. Đây là một cách vừa dễ thực hiện vừa cho công hiệu rất cao. Tuy nhiên , thực hiện việc này sẽ làm máy xóa hết mọi chi tiết bạn; do đó bạn hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những chi tiết quan trọng nhé.

Hãy tắt nguồn tivi và ngắt điện khi không dùng đến
Smart tivi cũng là một chiếc máy , nó cũng cần được phải nghỉ ngơi sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Nếu bạn chỉ tắt tivi bằng nút POWER trên remote chỉ là lệnh để tivi ở trạng thái chờ ( stand by ) hoặc chuyển sang trạng thái nghỉ ( sleep ) ,tức là bấy giờ chỉ giảm hoạt động xuống mức đáng kể và vẫn đang hoạt động.
Do đó , nếu không có nhu cầu sử dụng tới , hãy tắt tivi bằng cách nhấn phím cứng ngay trên tivi và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Điều này không chỉ khiến tivi của bạn được “xả hơi” tuyệt đối giúp máy hoạt động nhanh hơn vào lần sau mà song song còn ngắt được những sóng từ , bức xạ phát ra từ tivi để giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn.
Nếu các bạn đã đọc bài viết trên hy vong sửa tivi an toàn đã mang lại nhiều kiến thức cho các bạn
Trên đây là cách tăng tốc cho smart tivi. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở các bài viết khác nữa..
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung

<