Lỗi tivi bị chồng ảnh – nguyên nhân và cách khắc phục
Bạn đang xem tivi thì màn hình bất chợt bị lỗi chồng ảnh khiến khả năng trải nghiệm bị giảm bớt nghiêm trọng , và làm bạn cảm thấy khó chịu? Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết dưới đây , sửa tivi tại nhà Bình An sẽ giúp bạn khám phá rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tivi bị chồng ảnh.
Các triệu chứng nhận biết
Nếu tivi bị lỗi chồng ảnh bạn sẽ thấy có sự xuất hiện các hình ảnh như nhau trên cùng một màn hình khiến bạn không thể nhìn rõ ràng được , việc hiển thị như bị nhòe đi rất khó chịu.
Nguyên nhân
- Do các kết nối trở thành lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.
- Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.
- Do cáp panel L , R không tương đồng.
Cách khắc phục và sửa lỗi
- Việc đầu tiên bạn cần làm là xem lại cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa , kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch , bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.
- Xem xét xem các chảo , ăng ten thu sóng có bị đổi vị trí/đổ ngã , hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có , bạn hãy xê dịch nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hỏng hóc nặng , hãy thay một đầu thu mới.
xem lại anten , chảo thu tín hiệu
- Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để xem lại tivi của bạn bị lỗi chồng màn hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất thảy các kênh. Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài , bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. Nếu sự cố này. Vẫn tiếp diễn , bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa và cải thiện tín hiệu.
- Sau khi đã thử hết tất thảy những cách trên mà tivi của bạn vẫn sự cố này , rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Bấy giờ , bạn không thể tự sửa được. Điều bạn nên làm là hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành tivi hoặc sử dụng những dịch vụ sửa tivi tại nhà để được tư vấn và khắc phục tốt nhất.
Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cách khắc phục một số lỗi khác , điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở phần tiếp theo của bài viết.
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung