Khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp
Trong quá trình sử dụng tivi , bạn đã từng gặp một số vấn đề trở ngại nhưng lại không biết phải xử lí như thế nào? Hãy cùng điện tử Bình An tìm hiểu một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp cùng cách khắc phục những hiện tượng này trong bài viết dưới đây.
Hình ảnh 3D không hiển thị
- Khi gặp phải trường hợp này thì rất có khả năng là tính năng “Tự động chuyển 3D” trên tivi của bạn đã được setup thành “Tắt” , bạn hãy nhấn vào nút 3D trên remote để chuyển tivi Sharp sang mode 3D.
- Trong trường hợp tính năng “Tự động Chuyển 3D” đã được setup ở hình thức “Kiểu1” hoặc “Kiểu2” nhưng không hình ảnh 3D nào được hiển thị , có lẽ là với tín hiệu hình ảnh 3D này thì tivi Sharp chẳng thể nhận ra một cách tự động được. Lúc này , bạn hãy chuyển sang hình thức 3D một cách thủ công bằng cách nhấn vào nút 3D trên remote để chọn ra được format thích hợp.
- Loại trừ tất cả vật cản tín hiệu giữa kính 3D và tivi , mở lớp che phủ thiết bị thu tín hiệu hồng ngoại trên kính 3D ( nếu có ). Qua đó cho phép kính 3D có khả năng nhận tín hiệu từ tivi một cách tốt hơn.
- Kiểm tra nguồn điện của kính 3D có được bật chưa. Ví như chưa , bạn hãy nhấn giữ nút nguồn từ 2 giây trở lên để bật kính 3D.
- Nếu kính 3D của bạn đã được bật rồi thì có lẽ là kính 3D của bạn chỉ đang được setup ở mode 2D , hãy nhấn nhanh nút nguồn ít hơn 2 giây để chuyển kính 3D sang mode xem 3D.
Hình ảnh hiển thị trong mode 3D bị hiện ra hai lần khi bạn đang đeo kính 3D
Trường hợp này rất co lẽ là kính 3D vẫn chưa được bật nguồn , bạn hãy nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 2 giây để kích hoạt kính 3D hoạt động.
Chuyển qua mode phát 2D trên kính 3D lên thành 3D
Hình ảnh được hiển thị trong mode 3D hiện ra như 2D khi bạn đang đeo kính 3D
Lúc này , khả năng cao là do kính vẫn còn đang ở mode hiển thị 2D , bạn hãy nhấn nhanh vào nút nguồn , đợi đèn LED chớp nháy màu xanh lục và hình ảnh 2D chuyển sang hình ảnh 3D.
[Các sự cố thường gặp]
Không lên nguồn
- Có khả năng là dây nguồn giữa tivi với ổ điện bị lỏng , bạn hãy khít chặt các đầu dây đấu vào. - Bạn hãy nhấn nút nguồn trên tivi sau ấy mới có khả năng điều khiển bằng remote. - Khi phím nguồn không hoạt động , bạn cần rút phích cắm nguồn và cắm lại , đợi hơn năm giây sau ấy bấm phím POWER trên tivi Sharp.
Tivi chẳng thể hoạt động
Ngắt điện cho tivi nghỉ vài phút rồi bật lại
Trong trường hợp này bạn tắt nguồn , hoặc rút dây điện ra khỏi ổ cắm và cắm lại trong khoảng từ 1 đến 2 phút sau ấy hẵn cắm điện lại và thử mở tivi lên.
Bộ điều khiển từ xa không có tác dụng
Có lẽ là sau một thì gian dùng thì pin trên remote đã hết , bạn cần thay pin mới
Nếu pin đã được thay nhưng vẫn không hoạt động , bạn hãy xem lại đầu pin có được lắp đúng với cực âm , cực dương chưa. Ví như bị sai cực , bạn hãy chỉnh lại cho đúng. Ví như căn phòng của bạn có quá nhiều ánh sáng , ánh đèn từ mọi hướng có khả năng sẽ chiếu vào cảm biến điều khiển từ xa gây tác động đến tín hiệu của remote đến tivi , vì vậy , bạn nên tắt bớt đèn để giảm độ sáng căn phòng lại.
Hình ảnh hiển thị bị xén bớt đi
- Bạn cần căn chỉnh lại khoảng cách khung hình sao cho khớp với màn hình.
- Thay đổi lại chế độ màn hình ( chế độ màn hình rộng ) cho kích cỡ hình ảnh trở về đúng mực với tín hiệu gốc.
Màn hình hiển thị sai màu , màu sáng hay tối hoặc lem màu
Vào MENU để tùy chỉnh lại các setup
- Bạn hãy sắp xếp lại tông màu , độ tương phản trong phần setup “Hình ảnh” hoặc “Điều chỉnh Gama” của tivi Sharp. - có khả năng rằng hoàn cảnh ánh sáng bao quanh tivi trở nên quá sáng. Hình sẽ tối hơn nếu ánh sáng trong phòng quá sáng. - Bạn có khả năng thay đổi hệ màu để thích hợp với hình ảnh trên màn hình bằng cách vào “HOME” => “Trình đơn TV” => “Cài đặt cho máy” => “Lựa chọn” => “Hệ màu”. Nếu chọn “Tự động” mà hình ảnh hiển thị vẫn không rõ nét , bạn hãy tự chọn thủ công tuần tự một hệ màu khác ( ví dụ như “PAL” , “SECAM” ) .
- Có lẽ do HDMI được kết nối gián tiếp với tivi thông một bộ chuyển đổi/cáp đổi , hình ảnh có khả năng không được hiển thị rõ nét , bạn cần thay đổi một chuẩn cáp biến đổi khác tốt hơn.
Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp. Mong chờ bài viết trên sẽ hữu dụng với bạn. Cách khắc phục một số lỗi khác , điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở phần tiếp theo của bài viết.
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung
Dịch vụ sửa tivi Sharp
<