Khắc phục lỗi màn hình tivi bị hở sáng
Màn hình hở sáng là một lỗi khá phổ biến trên tivi , đặc chưng là những dòng tivi dùng màn hình LCD. Lỗi này nhìn chung không quá tai hại , nhưng dễ khiến người dùng cảm thấy bực bội. Trong bài viết dưới đây , sửa tivi tại nhà Bình An sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ ràng hơn về hiện tượng này.
Dấu hiệu dễ dàng nhận thấy lỗi hở sáng trên tivi
Lỗi hở sáng trên màn hình tivi có biểu thị trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra , thường hình thành bao quanh các cạnh hoặc các góc của màn hình. Để kiểm tra rõ hơn liệu tivi của bạn có bị lỗi hở sáng hay không , bạn hãy mở một kênh tivi có nền tối ( hoặc cách rõ ràng nhất là bạn kết nối laptop , máy tính bảng với tivi và chọn một hình nền màu đen ). Ví như lúc này các cạnh rìa ở bao quanh màn hình phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối , rất có khả năng tivi của bạn đã bị hở sáng.
Hoặc trong quá trình xem tivi trong các khung cảnh tối , người dùng có khả năng dễ nhận thấy sự phân bổ ánh sáng không đều trên khung hình , tối ở chính giữa, nhưng sáng hơn ở các chỗ mép hình thì chắc chắn tivi đã bị hở sáng màn hình.
Lỗi hở sáng hầu như chỉ hình thành ở quanh cạnh màn hình tivi. Vì vậy , nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình tivi , đừng vội kết luận tivi đã bị lỗi hở sáng mà cũng có khả năng là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình.
Nguyên do
- Tivi bị hở là do ánh sáng trên màn hình tivi được kết cấu không đồng đều - chỗ thì sáng quá , chỗ thì tối quá
- Các tivi dùng màn hình LCD thường thấy nguy cơ mắc lỗi hở sáng do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.
- Do lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến ánh sáng rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh của màn hình , gây nên hiện tượng hở sáng.
Cách khắc phục
Về cơ bản , hiện tượng hở sáng thường không tác động tai hại đến việc hưởng thụ phim ảnh. Bạn có lẽ chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Qua đó ngăn lại được lỗi hở sáng tốt nhất.
Thay đổi độ sáng , độ tương phản để giảm thiểu lỗi hở sáng
Còn nếu bạn là một người tỉ mỉ , do tâm lý khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phát có hiện tượng hở sáng trên tivi của mình thì việc sửa lỗi hoàn toàn do hiện tượng hở sáng này trên tivi là việc không hề đơn giản. Đối với người dùng không biết vể tivi thì chẳng thể tự sửa lỗi này. Lúc này , bạn hãy gọi đến với nơi sửa chữa bảo hành hoặc các trung tâm tu sửa tivi tại nhà để họ khắc phục cho bạn một cách tốt nhất.
Trên đây là một số dấu hiệu để biết được tivi có hiện tượng hở sáng cùng một số nguyên do và phương pháp khắc phục lỗi. Ví như bạn còn bất kể thắc mắc nào , xin hãy gọi dịch vụ sửa tivi Bình An của công ty để công ty hỗ trợ bạn tốt hơn.
Các dịch vụ mà trung tâm điện tử Bình An cung cấp :
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Samsung
Dịch vụ sửa tivi Sony
<