95% người Mỹ sử dụng các vật dụng điện tử khác nhau trước khi đi ngủ. Dù xem TV, làm việc trên máy tính hay điện thoại thì những việc đó đều ảnh hưởng tới giấc ngủ và gây ra rộng rãi vấn đề cho sức khỏe.

Vài thế kỷ trước, khi con người còn chưa biết đến đèn điện thì mặt trời lặn cũng là lúc thắp nến rồi lên giường đi ngủ. Mặt trời là nguồn sáng chủ yếu, vì thế tới tối, con người phải sống trong bóng đêm. Còn chúng ta bây giờ đang siêu tự hào về khoa học tiện dụng và với thể thức khuya đến chừng nào ta muốn.

Thực tế, lượng người dùng đèn điện đã nâng cao lên gấp 3 lần nhắc từ năm 1970. Tuy nhiên những chứng bệnh trầm cảm, mất ngủ, lạm dụng thuốc ngủ, thuốc giảm đau và caffeine cũng tăng vọt. Đây sở hữu bắt buộc là sự ngẫu nhiên ngẫu nhiên?

Nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếp xúc sở hữu ánh điện vào ban đêm sẽ khiến ức chế sản sinh hormone melatonin - loại hormone chủ yếu được tuyến yên tiết ra giúp kiểm soát chu kỳ giấc ngủ. Để kích thích tuyến yên sản sinh melatonin, chúng ta cần bóng tối. chiếc hormone quan trọng này duy trì nhịp sinh học của cơ thể. Cơ thể chúng ta được vận hành tuyệt vời khi được nghỉ theo chu kỳ 24 giờ đồng hồ của một ngày.

một nghiên cứu vừa qua chỉ ra rằng các người thường xuyên để đèn điện ảnh hưởng và khiến gián đoạn tới nhịp sinh học 24 giờ sở hữu khả năng bị ung thư cao hơn. Bóng tối tự dưng sẽ làm cho tăng lượng melatonin và bảo vệ các tế bào ko bị tổn hại.

Ức chế melatonin mang liên quan tới những bệnh như ung thư, suy giảm hệ miễn dịch, tiểu đường chiếc 2, hội chứng chuyển hóa, béo phì và bệnh tim mạch. Bạn phải đảm bảo lượng melatonin được sản sinh toàn bộ vì đây là 1 chất chống oxy hóa vô cùng hiệu quả, ảnh hưởng tích cực đến hệ miễn dịch và quá trình lão hóa.Xem thêm: thiết bị điện
Xem thêm: lê nguyễn
Xem thêm: đèn panasonic