Các bước vệ sinh giá máy giặt đúng đắn nhất. Ngày nay máy giặt là thiết bị thay thế cho quá trình giặt giũ của con người. Với chiếc máy giặt các bạn không cần phải động tay vào những chiếc quần áo bẩn nữa nhất là vào những ngày trời đông lạnh giá thì chắc hẳn đó là điều ác mộng với nhiều chị em. Chính vì vậy máy giặt sinh ra như một cuộc cách mạng làm thay đổi, giờ đây trong hầu hết mọi nhà thì thiết bị này thực sự khá hữu ích.
Một chiếc máy giặt muốn tốt và bền thì chắc hẳn bảo quản nó cũng là điều điều rất cần thiết đấy nhé. Nếu là một người mới sử dụng máy giặt và không biết cách bảo quản như thế nào thì bải viết dưới đây khá hữu ích cho các bạn đấy.
Cách 1: Nếu ống thải nước nhà giá máy giặt các bạn quá ngắn

Các bạn cần lấy 1 chiếc xăm xe đạp cũ, cắt đi giá máy giặt đoạn van, luồn ra bên bên ngoài đường ống thải nước, như thế bạn có thể có 1 chiếc ống thải rất dài.
Điều 2: Biện pháp giá máy giặt chống gỉ đinh ốc của máy giặt

Đinh ốc ở hai phía hông và đáy máy giặt nào tốt lộ ra rất hay bị gỉ, lúc cần tháo ra cực kì giá máy giặt khó. Mọi người hãy đốt chảy vài giọt nến vào trong lỗ và khe rãnh từ ốc vít để bịt kín các khe rãnh của ốc lại, giá máy giặt làm như vậy sẽ giữ cho ốc không bị gỉ, nếu cần vặn cũng rất tiện.
Điều 3: Giúp mọi người giảm bớt giá máy giặt độ rung ồn của máy giặt

- Chống tiếng ồn với cao su lưu hoá ( dạng cao su làm xăm xe ô tô) một trong những giá máy giặt lý do khiến ra tiếng ồn từ máy giặt đó là vỏ thép phía ngoài gây nên, trong đó phần đằng trước gây độ ồn nhiều nhất. Khi bạn dán vào giá máy giặt trong tấm phía trước 2 miếng cao su lưu hoá hoặc mút, độ ồn có thể giảm bớt trông thấy.

Cách làm: Gỡ lớp thép phía trước, sử dụng săm ô tô cũ, cắt lấy 2 tấm cao su lưu hoá 400mm x150mm, lau sạch bề mặt, bôi keo dán giá máy giặt vạn năng lên, dán vào phía trong của lớp thép trước, dùng đồ nặng có mặt phẳng ép lên, để 1 ngày miếng cao su dán chặt lại là được. Dùng mút hiệu quả sẽ càng tốt.

Phương pháp giá máy giặt tốt thay đổi linh kiện: Máy giặt kiểu vòng sóng nếu dùng thời gian lâu, độ ồn sẽ càng lớn, tiếng ồn thường do đĩa tạo sóng và trục ống gây nên. Lớp giữa đĩa tạo sóng và bộ trục ống có đệm 1 cái long đen bằng đồng, màu vàng dài tầm 2,5 - 3mm, sau giá máy giặt 1 thời gian hoạt động long đen sẽ bị hao mòn sẽ gây ra tiếng kêu lớn