Cách khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ?
Ti vi LCD là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng , do dòng sản phẩm về tivi LCD rất nhiều chủng loại , giá cả lại hợp lý và chất lượng , tùy vào thị hiếu , nhu cầu và kinh phí người dùng hoàn toàn luôn luôn chủ động lựa chọn cho gia đình dòng tivi LCD ưng ý nhất.
Đây là các bước xử lí tivi bị nhiễu từ mà sửa tivi tại nhà An Bình sẽ chỉ dẫn cho bạn
Bên cạnh những điểm nổi trội của tivi LCD như: hình ảnh sắc nét , chân thực , thanh âm chân thực , …thì tivi LCD còn gặp một số những vấn đề liên qua đến kỹ thuật , bình thường nhất đó là tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ. Vậy cách khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ như thế nào , sẽ đồng hành giúp bạn tìm ra câu phương pháp xác thực nhất.
Tivi LCD bị nhiễm từ , lý do từ đâu?
• Lý do trước tiên có khả năng phát xuất từ thói quen của người dùng , một thói quen thường xuyên diễn ra đó là người dùng tắt tivi bằng điều khiển từ xa , lúc này tivi ở chế độ standby dẫn đến cuộn khử từ trong tivi gặp trục trặc trong quá trình vận hành , dẫn đến tivi bị nhiễm từ.
• Thói quen tắt tivi bằng điều khiển từ xa có khả năng khiến tivi bị nhiễm từ
• Nguyên do thứ hai là do bạn đặt tivi ở quá gần các từ tính khác , điển hình như: quạt máy , loa , máy lạnh , máy biến thế , ….chắc chắn về dài lâu tivi sẽ bị nhiễm từ một cách sớm thôi , việc đặt tivi quá bất cẩn vậy còn khiến tivi bị giảm tuổi thọ và dễ bị hư hại.
Khắc phục tivi LCD bị nhiễm từ như thế nào?
• Khi đã tìm ra nguyên do dẫn đến tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục không quá tinh vi. Điều trước tiên phát xuất từ người dùng , bạn cần phải thay đổi thói quen , khi không dùng tivi trong một thì gian dài bạn cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn.
• sửa đổi lại thói quen tắt tivi
• Thay đổi lại địa điểm đặt tivi sao cho ở một khoảng cách xa hợp lý , đưa lại hiệu quả tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc , vừa nhằm để tiện vệ sinh , sữa chửa vừa tránh được các thiết bị từ tính khác , đảm bảo được tuổi thọ của tivi.
• Thay đổi địa điểm đặt tivi
Một số mẹo nhỏ để khử từ
- Nếu tivi bị nhiễm từ nhẹ , bạn có khả năng khử từ bằng một số mẹo nhỏ như sau:
- Kiểm tra lại mạch khử từ còn hoạt động tốt không?
- Dùng nam châm quét qua chầm chậm những chỗ bị nhiễm từ trên màn hình , quét liên tiếp để đạt kết quả tốt nhất.
- Sau cùng nếu tình trạng nhiễm từ vẫn xảy ra , hãy nhờ đến các chuyên gia trong nơi sữa chửa để có phương pháp sữa chửa kịp thời nhất.
Đến bước này bạn đã biết được tivi bị nhiễm từ lỗi do đâu rồi , và đã cải thiện tình trạng tiếng tivi .Nếu bạn có sự cố hay thắc mắc gì , hãy gọi đến để được hỗ trợ sớm nhất
Các dịch vụ tại trung tâm sửa tivi Bình An :
Sửa tivi tại nhà
Sửa tivi Sony
Sửa tivi Samsung
<