Cách khắc phục tivi bị mất tiếng
Tivi nhà bạn tự nhiên một ngày chỉ có hình , không có tiếng , có thể do bạn đã nhấn nút Mute hay tín hiệu đầu vào không tốt , đọc qua các hướng dẫn sau để bật tiếng lại cho tivi.Hãy để sửa tivi tại nhà Bình An giúp bạn giải quyết sự cố này nhé
Bước 1: Bấm nút Mute ( tắt tiếng ) , tắt tivi và mở lại
Do quên hay vô ý đang xem tivi bạn nhấn nhầm nút Mute ( tắt tiếng tạm thời - hình ảnh thông thường trên remote hình cái loa có dấu gạch ) làm tivi mất tiếng , chỉ có hình ảnh chuyển động. Bấy giờ bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc tăng âm lượng tivi lên.
Bấm phím Mute để mở tiếng
Ngoài ra một số tivi thế hệ mới , tầng công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V- 24V ( tùy thuộc vào model ) , khi điện áp này bị tuột xuống thấp do bạn mở volume quá lớn thì mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Trường hợp gặp phải sự cố này , bạn hãy tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.
Bước 2: Nếu xem truyền hình bị mất tiếng , dò lại đài , xem lại kết nối
Nếu tivi nhà bạn mất tiếng khi xem truyền hình cáp thì đầu tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để xem xét tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất thảy các kênh.
- Dò lại kênh bị mất tiếng ( dò tay/thủ công ) nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.
- Trường hợp mất tiếng tất thảy các kênh cần coi lại xem:
+ Bấm nút Mute trên remote set top box ( nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số ).
+ Xem xét lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi , nếu dây lỏng thì gắn chặt vào , nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.
+ Dò lại đài.
Trường hợp vẫn xảy ra mất tiếng sau khi dò lại đài cần coi lại thêm việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các đồ điện khác không.
Bước 3: coi lại xem video trên USB , đầu DVD hoặc youtube có mất tiếng không
Nếu tivi xem video qua USB , mạng internet hay DVD bình thường thì xác định tivi không bị lỗi , chỉ là do tín hiệu kém , bấy giờ cần điện thoại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho người xuống xem lại tín hiệu cho bạn.
Riêng đối với truyền hình An Viên AVG sự cố mất tiếng hay bị do phần mềm của đầu thu cũ , bấy giờ bạn nên xem lại phiên bản phần mềm đầu thu ( ấn phím hổ trợ “i” liên tục 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên ) , nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành nâng cấp qua sóng.
Nếu đã là phiên bản mới nhất , thì nên gọi cho AVG tới thẩm tra hoặc thiết lập cấu hình mặc định của Set top box.

Nếu xem video qua DVD xảy ra tình trạng mất tiếng thì có thể nên xem xét thêm:
- Bấm phím Mute trên remote đầu DVD xem có phải mất tiếng do thao tác tắt tiếng của người dùng không.
- Đổi đĩa DVD khác để coi xem có phải tại đĩa kém uy tín không.
- Xem xét dây kết nối , nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Nếu dây không lỏng thì có thể do gắn sai dây , bấy giờ cần xem lại dây AV , HDMI , đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.
- Nếu kết thêm nối qua HDMI , coi lại cổng HDMI trên tivi khi kết nối , bạn có thể cắm dây kết nối hết tất thảy các cổng HDMI còn lại để xem.
Đến bước này bạn đã biết được tivi bị mất tiếng lỗi do đâu rồi , và đã cải thiện tình trạng âm thanh tivi .Nếu bạn có sự cố hay thắc mắc gì , hãy gọi đến để được hỗ trợ sớm nhất
Các dịch vụ tại trung tâm sửa tivi Bình An :
Sửa tivi tại nhà
Sửa tivi Sony
Sửa tivi Samsung

<