yêu thích cho chiếu sáng cục bộ

TS Nguyễn Phan Kiên, Bộ môn khoa học Điện tử & Kỹ thuật Y sinh, Viện Điện tử Viễn thông, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, bóng đèn compact ko thích hợp cho việc chiếu sáng chung sở hữu khoảng trống lớn, mà chỉ ưa thích cho việc chiếu sáng cục bộ trong các căn phòng có dung tích nhỏ (nhà tắm, nhà kho, chân cầu thang). nếu sử dụng làm cho nguồn sáng chung thì phải kết hợp thêm với chóa đèn để mở rộng trường chiếu sáng. Còn khi chuyên dụng cho góc học tập, bàn khiến cho việc thì phổ ánh sáng trắng, không giống ánh sáng trùng hợp nên sẽ khiến mắt nên điều tiết để thích nghi.

Hơn nữa, dù là bóng tiết kiệm điện năng, ví như ko xếp đặt, sử dụng đúng phương pháp thì vô hình trung các chiếc bóng đèn tiết kiệm này lại kém tiết kiệm hơn đa dạng. Ví dụ, 1 bóng đèn tuýp 1,2m có công suất 40W, cộng thêm công suất của nâng cao phô vào khoảng 12W, như vậy tổng công suất của bộ bóng đèn này là 52W. Còn bóng đèn compact, thực tế là cái bóng đèn huỳnh quang công suất thấp, thường chỉ khoảng 8 - 15W, được uốn cong cho gọn, dùng nâng cao phô điện tử tiết kiệm điện phải hao tốn rất ít điện năng. Vì độ phủ rộng và cường độ ánh sáng của bóng đèn tiết kiệm điện tương đối thấp, buộc phải khi dùng ở khoảng trống rộng là không thích hợp.

đa dạng người lại cho rằng, đã là bóng tiết kiệm điện thì sử dụng rộng rãi bóng hơn thông thường cũng vẫn tiết kiệm. Trong trường hợp như nhà ông Lợi nhắc trên, giả dụ muốn đủ sáng khắp phòng mà lại dùng tới 4 cái bóng thì sẽ chẳng tiết kiệm được chút năng lượng điện nào.

Theo TS Nguyễn Văn Khải, Giám đốc Trung tâm Dung dịch Hoạt hóa Điện hóa & Đèn tiết kiệm Điện năng, bóng đèn compact thực chất là một biến thể của đèn ống huỳnh quang nhưng khác ở chỗ, bóng đèn compact với đường kính ống nhỏ được uốn thành chữ U, hoặc ghép thành đa dạng chữ U, hoặc với hình ruột gà. Chính do vậy nên chiều dài ống phóng điện ngắn bắt buộc hiệu suất biến đổi điện năng thành quang năng nhỏ. bởi vậy, bóng đèn compact huỳnh quanh ko thích hợp cho việc chiếu sáng chung sở hữu diện tích lớn, và vật chiếu sáng ở xa.

TS Nguyễn Văn Khải quan tâm thêm, việc bóng đèn bị bám bụi lâu ngày cũng khiến giảm hiệu suất phát quang từ đấy làm giảm độ sáng, đồng thời làm ống phóng điện và chấn lưu bị nóng, dẫn đến khiến giảm tuổi thọ của đèn. lúc lau để ý nên để bóng nguội hẳn mới lau, dùng vải mềm, ẩm và lau nhẹ tay, không cầm vào ống phóng điện gắn có đế ở mặt đui đèn vì ko kỹ lưỡng với thể khiến cho gãy, vỡ hoặc bị lọt khí.


Xem thêm: thiết bị điện
Xem thêm: lê nguyễn
Xem thêm: đèn panasonic