Ngày nay giá máy giặt và máy giặt không còn xa lạ gì với các gia đình Việt Nam. Chiếc máy giặt thay thế sức lao động làm cho các bà nội trợ không phải động tay vào những chiếc quần áo bẩn, một công việc mà nhiều chị em phụ nữ không muốn làm nhất là vào những ngày đông rét mướt có thể làm cho da bạn nứt nẻ và đau rát. Hơn nữa với chức năng hiện đại như sấy giặt hoặc là kể cả những ngày mưa gió thì quần áo của bạn vẫn khô ráo. Nhưng sử dụng bản điều khiển máy giặt như thế nào thì không phải ai cũng biết đâu nhé.


Bước 1: Nhấn nút Power (Nút nguồn)
Bước 2: Mở cửa máy giặt và cho quần áo vào trong lồng giặt
Bước 3: Đóng cửa máy giặt và cho bột giặt, nước xả vào khay đựng chuyên dụng.
Bước 4: Bấm nút Program (Chương trình giặt). Thông thường bạn nên để chương trình giặt ở chế độ Giặt thườngđể tiện sử dụng cho quần áo bình thường của gia đình.
Bước 7: Bấm nút Start/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng) để bắt đầu quá trình giặt
Những nút này cho phép bạn chọn lựa cho mình các chế độ giặt khác nhau cho từng loại vải khác nhau.
(1) Giặt thường: Các chất liệu vải khác nhau, máy giặt nào tốt quần áo thường ngày. Ở chế độ này máy sẽ giặt chung hết cho tất cả các chất liệu vải, không phân biệt.
(2) Giặt nhanh: Dùng cho quần áo bẩn ít, khi bạn cần giặt nhanh
(3) Giặt nhẹ: Giặt các quần áo mỏng, có khối lượng nhẹ.
(4) Đồ trẻ em: Máy sẽ tăng cường xả để đảm bảo quần áo được sạch xà bông hoàn toàn, tránh gây hại cho làn da của trẻ nhỏ.

(5) Giặt ngâm nước xả: Để quần áo được ướp hương nước xả lâu hơn. Sau khi giặt sạch máy tự động ngâm quần áo trong nước xả ở một thời gian nhất định đảm bảo nước xa làm quần áo thơn trước khi xả và vắt.
(6) Chăn màn: Đối với chăn mền là chất liệu khó giặt, kích thước to. Máy sẽ giúp bạn giặt sạch toàn bộ chúng một cách đơn giản.
(7) Tiết kiệm điện: Chế độ giặt tiết kiệm điện hiệu quả.
(8) Sấy bằng gió 90 phút: Chế độ này không giặt mà chỉ sấy khô quần áo bằng chế độ gió trong vòng 90 phút.
(9) Vệ sinh lồng giặt: Chế độ tự động vệ sinh lồng giặt.

Bạn muốn quần áo khô nhanh, giá máy giặt tốt hoặc trong những ngày trời mưa, quần áo dễ bị ẩm ước, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm móc phát triển.