Cách chọn giá máy giặt hợp với túi tiền của bạn. Chọn giá máy giặt làm sao để hợp với túi tiền của chị em phụ nữ nhất. Máy giặt cửa trên thiết kế nhỏ gọn, đơn giản phù hợp với gia đình có diện tích sử dụng nhỏ. Máy giặt cửa trên giặt quần áo nhờ cơ chế có một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt sẽ tạo ra dòng nước đảo quần áo. Máy giặt cửa trên của các thương hiệu Sanyo, Panasonic, Hitachi được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và giá cả phù hợp.
Ưu điểm:
- Giá cả phải chăng
Đa số các máy giặt cửa trên đều có mức giá dưới 10 triệu đồng, với lựa chọn đa dạng số kí quần áo một lần giặt từ 7-9kg, phù hợp với đại đa số người dùng hiện nay
- Dễ dàng sửa chữa hơn những loại máy giặt khác, tuổi thọ cao
Kết cấu máy giặt khá đơn giản so với máy giặt cửa trước, nên khi dễ sửa chữa, thay thế khi có sự cố. Máy giặt cửa trước có tuổi thọ gần như gấp đôi so với máy giặt cửa trước với cùng một điều kiện và tần suất sử dụng.
- Có thể đặt trong không gian hẹp


Diện tích đế máy giặt khoảng 80x80 cm, có thể dễ dàng bố trí gọn một góc trong nhà bạn mà không sợ tốn diện tích
- Thêm bớt đồ tuỳ thích khi vận hành
Khi máy đang ở chế độ giặt, máy giặt nào tốt bạn hoàn toàn có thể mở nắp và thêm quần áo vào mà không sợ ảnh hưởng đến vận hành máy. Khi máy đang sấy thì vẫn được, tuy nhiên máy sẽ ngưng sấy lại cho đến khi bạn đóng nắp và hoàn tất việc thêm quần áo.
Nhược điểm:
- Thời gian sấy lâu hơn
Do số vòng quay một phút của máy giặt cửa trên thường dưới 1000 rpm, nên thời gian sấy khô quần áo lâu hơn và hiệu quả sấy không cũng không ấn tượng bằng máy giặt cửa trước (có số vòng quay một phút lớn hơn 1000rpm)
- Độ ồn và rung lớn
Khi sấy quần áo, thường máy giặt cửa trên vận hành khá ồn do rung lắc nhiều. Người dùng cần chú ý đặt máy trên bề mặt phẳng và chú ý dàn quần áo đều trong lồng giặt để tránh máy mất thăng bằng khi vận hành
- Máy sử dụng nhiều nước
Thường là nhiều nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trước
- Quần áo giá giá máy giặt tốt dễ bị xoắn
Khi đảo trộn quần áo và bột giặt trong lồng đứng, quần áo dễ bị xoắn chặt vào nhau, dễ làm chúng sờn, giãn không giữ được độ bền như mong muốn.