Muốn cho chiếc máy lạnh của mình tốt hơn và bền hơn theo năm tháng, chúng ta cần phải biết cách vận hành máy sao cho hiệu quả, nhằm tránh gay thiệt hại đối với các thiết bị bên trong máy.

Bạn cũng biết rằng dù bạn mua bất cứ nhãn hiệu máy lạnh nổi tiếng nào thì cũng chưa chắc đảm bảo được mặt hàng máy lạnh đó là đồ tốt và chất lượng, chỉ qua quá trình sử dụng chúng ta mới biết được hàng nào là hàng tốt, hàng nào là hàng kém chất lượng.

Những dòng máy lạnh có công suất hoạt động 1 HP thường sử dụng cho phòng có diện tích 12 - 15 m2 hay thể tích 36-45 m³; máy lạnh 1,5 HP dùng cho phòng có diện tích từ 16-20 m2 hay thể tích 48 – 60 m³; máy lạnh 2 HP áp dụng cho phòng diện tích 22 – 28 m2 hay thể tích 68-85 m³; máy lạnh 2,5 HP thích hợp cho phòng có diện tích 28-30 m2 hay thể tích 85 – 100m³.

Bạn có thể xem qua các dòng máy lạnh giá rẻ như : máy lạnh daikin

Ngoài việc chọng máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng, chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn 1 số mẹo giúp bảo quản máy lạnh được vận hành tốt và bền hơn theo năm tháng.

Cách sử dụng máy lạnh được bền lâu hơn.

Đọc thêm về : Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả– Hạn chế tối đa để ánh nắng mặt trời rọi thẳng vào phòng, bạn nên dùng thêm 1 số tấm màn chắn, hoặc dùng kính mờ.

– Nhớ làm phòng kín và tuyệt đối không nên để cho nhiệt độ bên ngoài luồng vào bên trong phòng. Tránh để các thiết bị có khả năng phát nhiệt gần máy lạnh. Vì những thiết bị này sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng. Khảo sát và lắp đặt cục nóng ở 1 vị trí tốt nhất nhằm hạn chế việc lưu thông không khí bị cản trở, góp phần giúp cho máy lạnh được bền hơn trong thời gian vận hành. Không nên để máy chạy liên tục 24/24, hãy có chế độ nghỉ ngơi. Vị trí đặt cục nóng nên chọn nơi có bóng râm mát giúp cho hiệu suất hoạt động của máy lạnh được cao hơn và máy sẽ bền hơn rất nhiều.

– Không nên lắp đặt đường ống vượt kích cỡ cho phép, nếu không sẽ dẫn đến máy nén khí bị hư hao do vận hành quá tải.

– Hãy lắp đặt bộ lưu điện riêng cho máy lạnh giúp máy hoạt động ổn định hơn. Thời gian mở và tắt máy lạnh trung bình tầm 5 phút.

– Chú ý lập lịch vệ sinh máy theo tháng hoặc theo kế hoạch đã dự định ( trung bình 3 tháng các bạn nên vệ sinh máy 1 lần đối với những nơi ít bụi và ô nhiễm). Và nên vệ sinh máy 1 tháng 1 lần ( đối với nơi có nhiều khói bụi vi dụ trong các vũ trường, quán bida máy lạnh )

Những vị trí cần phải thực hiện tao tác vệ sinh trên máy lạnh như lưới lọc trong dàn lạnh, mặt nạ. Chúng ta có thể tự thực hiện vấn đề này. Tháo tấm lưới ra lấy bàn chải và nước lau chùi sạch sau đó gắn vào lại theo khớp. Ngoài ra có thể lấy máy hút bụi để hút các bụi bẩn dơ bám vào bề mặt cảnh đảo gió. Chú ý, cục nóng nên vệ sinh thương xuyên tầm 3 - 6 tháng 1 lần để đảm bảo máy vận hành tốt và bền.

Một số bộ phận nằm sau bên trong máy chúng ta cần phải nhờ tới chuyên viên kĩ thuật vì lúc này cần phải dùng các vật dụng chuyên môn và 1 số hóa chất tẩy đi vết dơ bụi bẩn, bám vào ở trong cục nóng. Những bộ phận như lưới lọc và quạt gió khi bị bụi bẩn nhiều cũng làm ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động, lâu ngày nếu không chú ý vệ sinh sẽ làm cho luồng không khí ra vào bị tắt nghẽn từ đó làm cho máy vận hành nóng hơn, về sau sẽ làm cho máy bị hư hao và không thể hoạt động.

Dòng máy lạnh giá rẻ luôn là sự chọn lựa tối ưu cho mọi nhà tuy nhiên chúng ta cần phải biết cách vận hành máy để máy hoạt đồng tốt hơn ! Khộng còn phải lo lắng về vấn đề hư hỏng, dù mới hay cũ miễn vận hành đúng cách , vệ sinh thường xuyên thì máy bạn sẽ hoạt động tốt y như máy mới !

Mọi thắc mắc của quý khách về các sản phẩm máy lạnh :

Tư vấn online : 0918 25 25 38 0938 70 70 98 1900 72 75 08 62 912 313

Rất vui khi được phục vụ quý khách ! Hy vọng sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho quý khách