Máy nước nóng – thiết bị phổ biến trong một số mái ấm hiện nay.

Khoảng 50% hiệu máy nước nóng điện có mặt trên thị trường bây giờ là sản phẩm chính hãng và có trọng tâm bảo hành sản phẩm. 50% còn lại là hàng trôi nổi, không rõ cội nguồn, hàng cũ và chưa qua kiểm định chất lượng. phần nhiều năm nào cũng có người chết vì máy nước nóng.
>>>>>>>>>> may tam nuoc nong
Đó là thông báo từ giới kinh doanh siêu thị điện máy trên địa bàn TP HCM.

Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP HCM cũng thừa nhận, bây giờ chỉ kiểm soát được chất lượng của một phần mặt hàng ngoại do nhà nhập khẩu đem lại kiểm định. Còn nhiều hiệu khác được sản xuất và nhập từ nước ngoài không qua quá trình kiểm định ở trong nước. Phía cơ quan quản lý thị trường cũng chưa có một vài đợt kiểm tra đột xuất nào để đánh giá chất lượng một vài loại máy nước nóng điện đang được bán trên thị trường.

Trong khi đó, hàng năm liên tiếp vẫn có tất cả hoàn cảnh máy nước nóng điện bị “mát” gây ra cái chết cho người dùng. Năm 2003 bà Mitermair Veronika sinh năm 1963, người Italy, Giám đốc dự án thư viện trường Apollo chết ở nhà trọ số 8/33 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM, do bị điện giật từ máy nước nóng nhãn hiệu Faco. Năm 2004 có ít nhất 3 vấn đề người chết do điện giật từ máy nước nóng điện, phần nhiều là khách du lịch nước ngoài. Mới đây, ngày 13/4, chị Huỳnh Thiên Nga đã bỏ mạng do máy nước nóng điện nhãn hiệu centos tại Đà Lạt.

Sau một số tai nạn này, việc xác định căn do để tìm kiếm ra một vài ai sẽ chịu bổn phận là khá gian khổ đối với một số cơ quan công dụng. Giới kinh doanh cho biết hầu hết mọi tai nạn chết người trước đây đều có duyên cớ từ máy nước nóng điện cũ, không còn thời gian bảo hành hoặc không còn bán trên thị trường, nên việc tất cả cơ quan tính năng tìm kiếm nhà gia công để truy cứu nghĩa vụ là không thể. trách nhiệm dễ “quy” nhất là chủ nhà cho thuê đã để xảy ra trục trặc này.

Trong hoàn cảnh tai nạn của chị Huỳnh Thiên Nga, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Trưởng phòng kỹ thuật công ty MTS – nhà phân phối máy nước nóng Ariston – cho rằng có thể chiếc máy nước nóng gây tai nạn cho chị Nga được lắp không đúng kỹ thuật, cụ thể là không sử dụng dây nối tiếp đất nên lúc mạch điện bị hở, điện đã truyền qua nước.

Ông Phan Trí Đức, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, Công an Lâm Đồng cho biết, chiếc máy nước nóng gây tai nạn đang được giám định. Hiện chưa thể kết luận duyên do gây nhiễm điện là do khâu gia công hay khâu lắp nên cũng chưa thể quy nghĩa vụ cho một mối manh nào.

Thay mặt tổ chức tư nhân Đại Lộc Phát, nhà phân phối thương hiệu máy nước nóng Legend (Malaysia) cho rằng bổn phận của nhà phân phối hàng là chỉ phân phối, còn công việc kiểm định thuộc nghĩa vụ của nhà nhập khẩu. Nhà phân phối này phần đông không có định nghĩa về việc đưa sản phẩm đến kiểm định.

Gần đây, quả bóng bổn phận đang có chiều hướng bị đá qua chân người dùng. một số nhà nhập khẩu và phân phối nhận định duyên do chính dẫn đến một vài tai nạn trên là sự cố kỹ thuật hay hỏng hóc. Ông Hoàng Hùng, quản lý vùng của công ty TNHH xuất nhập khẩu thương nghiệp dịch vụ IPIX, đơn vị nhập và phân phối máy nước nóng nhãn hiệu Centon cho biết, nguồn nước bẩn và nhiễm phèn là duyên do chính gây hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của máy nước nóng. Theo ông Hùng, rất nhiều tổ ấm dùng máy trong nhiều năm mà không lưu ý đến bảo dưỡng, chỉ đến khi máy không còn vận hành nữa mới kiếm tìm thợ để tu bổ.

Bên cạnh đó, tất cả sai sót trong quy trình gắn cũng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Theo ông Hà Trọng Thành, trưởng phòng kỹ thuật tổ chức TNHH xây dựng thương nghiệp Sài Gòn 3, công ty nhập và phân phối máy nước nóng thương hiệu Atmor, tất cả lỗi khi lắp là thiếu dây tiếp đất và không có thiết bị chống rò điện (ELCP). Nếu người dùng hoặc thợ sua may nuoc nong tai nha không có chuyên môn gắn thì chừng độ hiểm nguy rất cao. Trong mọi máy nước nóng trực tiếp đều có thiết bị ELCP, người sử dụng nên thường xuyên sử dụng công dụng kiểm tra của thiết bị này để đảm bảo an toàn. Nếu có hiện tượng rò rỉ điện, tức khắc dòng điện vào máy sẽ được ngắt.
>>>>>>>>>> may nuoc nong ferroli
“Tùy theo chừng độ dùng mà quý công ty phải thường xuyên có chế độ bảo trì, bảo dưỡng hợp lý”, ông Hoàng Hùng cho biết. Thông thường sau 3 đến 6 tháng, người dùng nên đánh giá lại toàn bộ hệ thống điện, nước và gọi cho trọng tâm bảo hành đến đánh giá lại một số thiết bị điện bên trong máy. Nhưng có mọi quý khách nói họ không được chỉ dẫn điều này lúc mua máy.

Còn theo ông Thành, máy nước nóng gián tiếp không sử dụng ELCP nên lúc sử dụng, khách hàng cần lắp riêng thiết bị này. bên cạnh đó, để an toàn lúc dùng loại máy nước nóng trực tiếp, quý khách nên ngắt cầu dao điện khi nước đã đủ nóng.

Có một vài vấn đề người tiêu dùng đề xuất tự lắp đặt ngay tại nhà không thông qua viên chức kỹ thuật sua may nuoc nong của nhà sản xuất, nhưng vẫn được phục vụ. Một viên chức bán hàng ở siêu thị điện máy Chợ Lớn nói: “mặt hàng có kèm theo catalog và hướng dẫn lắp nên người mua có thể tự lắp ở nhà được”. Còn ông Nguyễn Thành Nhân, Trợ lý marketing trọng điểm mua sắm Sài Gòn, thì cho rằng do khối lượng quý công ty quá lớn trong khi số lượng viên chức kỹ thuật của trọng điểm lại ít, nên nếu quý khách đề xuất tự lắp thì trọng tâm rất “hoan nghênh”

Đọc thêm : Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY NHẬP KHẨU
ĐT: 0901751238 - 08 54 04 35 35 - 08 54 04 36 36
Địa chỉ: 9 Phan Kế Bính, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Email:banhang@dienmaynhapkhau.vn