Sử dụng máy lạnh cho phụ nữ đang mang thai như thế nào để cam đoan sức khỏe cho bà mẹ và thai nhi thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Điện máy nhập khẩu sẽ hướng dẫn một vài gia đình cách sử dụng máy lạnh cho nữ giới mang thai đúng cách.Trước hết muốn dùng máy lạnh an toàn cho bà bầu, thì bạn cần biết về một vài nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức đầu, chóng mặt khi ngồi trong phòng có gắn điều hòa. Nếu ngồi ở vị trí chưa phù hợp, ngồi quá gần với máy điều hòa thì gió điều hòa sẽ thổi trực tiếp vào thân thể bạn, làm cho da khô mồ hôi, nhiệt độ da đột ngột giảm xuống làm cho những mạch máu dưới da co lại, sức căng mặt ngoài của huyết quản tăng lên gây ra tăng huyết áp, áp huyết quản ngay bề mặt da ồ vào trạng thái thư giãn, lưu trong máu tăng, mạch máu phòng ban đầu hiện rõ xung huyết, rất nhạy cảm với kích thích lạnh Chính vì thế dễ dẫn đến trạng thái nhức nhói đầu, chóng mặt. Bạn cần phải chọn cho mình chiếc điều hòa nhiệt độ phù hợp.

Xem chi tiết giá tại : máy lạnh panasonic


Máy lạnh hạn chế để nhiệt độ quá lạnh dẫn đến cảm

Nhiệt độ của máy lạnh nên đặt từ 23-28 độ, cảm thấy trong phòng hơi mát là được. hạn chế chỉnh nhiệt độ quá thấp và có sự chênh lệnh nhiệt độ quá lớn so với bên ngoài. Chuyên gia khuyến cáo bà bầu tốt nhất luôn luôn tiếp tục ngay tại nhiệt độ 26-28℃, nhiệt độ này dễ thích ứng với môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ điều hòa trong phòng làm việc khá thấp, lại là điều hòa trọng điểm nên không thể tự chỉnh, bà bầu cũng không nên quá lo âu, nhiệt độ thấp bình thường không làm thương tổn đến thai nhi, tử cung ấm áp của bà bầu và nước ối bao bọc đã bảo vệ đủ cho thai nhi.

Sử dụng máy lạnh cần đôi khi mở cửa sổ hoán đổi không khí

Bà bầu không nên ngồi trong phòng máy lạnh kín quá lâu. dùng máy lạnh phối hợp với mở cửa số để hoán đổi không khí, Cho nên mới đảm bảo được không khí trong lành trong phòng. Tốt nhất mở máy lạnh khoảng 1-3 tiếng rồi tắt đi, tiếp đó mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong sạch tại bên ngoài vào trong phòng.

Khi đổ mồ hôi tốt nhất không nên trực tiếp bật nút gió lạnh

Điều hòa nhiệt độ: Bà bầu dùng thế nào để không gây hại? - Ảnh 1

Không nên từ phòng nhiệt độ thấp trực tiếp đi ra bên ngoài có nhiệt độ cao

Trước lúc ra khỏi nhà tốt nhất hoạt động một lúc ở nơi râm mát hoặc trước lúc ra ngoài 30 phút nên tắt điều hòa, chờ thân thể thích nghi với môi trường xong mới đi ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Sau khi tắt điều hòa cũng không nên mở cửa sổ ngay, chờ cho nhiệt độ trong phòng tăng lên một chút mới mở.

Hạn chế ngồi thẳng hướng gió máy lạnh thổi vào

Lỗ chân lông da của bà bầu hở, nhạy cảm hơn người thường nên dễ bị cảm gió, do vậy bà bầu nên hạn chế vị trí ngồi thẳng với hướng gió lạnh của điều hòa thổi ra.

Thỉnh thoảng tẩy trùng, vệ sinh máy lạnh

Máy lạnh mái ấm cần cam đoan sạch sẽ và cần phòng hạn chế vi khuẩn, tẩy trùng vi rút thường xuyên, đặc biệt là sau hiệu lực dài không sử dụng máy lạnh càng cần phải lau rửa sạch.

Buổi tối nếu bà bầu bật điều hòa để đi ngủ thì nên mặc thêm một chiếc áo dài chất cotton mỏng.

Uống nhiều nước

Tuy việc ngồi trong phòng máy lạnh sẽ khiến bạn ít cảm thấy khác nước hơn nhưng bạn cần phải bổ sung đủ lượng nước hàng ngày trong quá trình ngồi trong phòng máy lạnh. Để giúp thân thể sẳn sàng đầy đủ nước và không bị khô da. >>>> may lanh lg

Một số ý kiến sai lầm lúc dùng máy lạnh

Nhiều người có quan niệm rằng máy lạnh sẽ lấy không khí từ bên ngoài để làm mát rồi phả hơi lạnh cho căn phòng, nhờ thế mà không khí trong phòng sẳn sàng được lưu thông. ngoài ra, quan niệm này hoàn toàn sai trái.Nguyên lí hoạt động của máy lạnh chỉ là lấy không khí trong phòng, làm mát, phả ra rồi lại lấy không khí trong phòng để tiếp tục hoạt động theo một vòng tuần hoàn nên việc bàn luận không khí thiên nhiên lúc sử dụng máy lạnh hoàn toàn không có.

Bởi thế, để bảo đảm căn phòng luôn được cung cấp đủ oxy, đáp ứng nhu cầu cần yếu của phụ nữ mang thai thì bạn nên chú ý khoảng 2 đến 3 tiếng tắt máy lạnh một lần. kế đó bạn mở cửa để không khí thiên nhiên được tràn vào phòng, tất cả khí độc được thải ra ngoài. Làm Chính vì vậy sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe của nữ giới mang thai, chia sẻ của chuyên gia sua dieu hoa.

Tăng cường độ ẩm cho phòng máy lạnh

Bạn nên tăng cường độ ẩm trong phòng máy lạnh. Đây cũng là cách khiến bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Nếu cứ để tình trạng không khí khô thì máy lạnh sẽ là căn do gián tiếp ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn, đặc biệt là mũi gây nên viêm niêm mạc mũi. Nặng hơn nữa sẽ dẫn đến khó thở, ngạt thở. Bạn chỉ cần để thêm một chậu nước nhỏ nữa là căn phòng sẽ được tiếp thêm lượng ẩm giúp hạn chế sự khô khan của không khí máy lạnh.

Xem thêm về : Máy lạnh Panasonic 2 chiều Inverter 24000BTU E24PKH

NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY NHẬP KHẨU
ĐT: 0901751238 - 08 54 04 35 35 - 08 54 04 36 36
Địa chỉ: 9 Phan Kế Bính, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Email:banhang@dienmaynhapkhau.vn