Trong thời gian gần đây có rất nhiều tin đồn về máy nước nóng tráng kim cương. doanh nghiệp diện lạnh Thế Việt sẽ cùng bạn mổ xẻ về loại máy này như thế nào.

Trên thị trường hiện có một số mặt hàng được quảng bá rầm rộ khiến người tiêu dùng băn khoăn khi chọn mua. một số đề đạt từ thực tại của phóng viên cùng với khiếu nại đánh giá khoa học của một số chuyên gia sua may nuoc nong chuyên nghiệp sẽ cho bạn đọc nhìn nhận chuẩn xác hơn về tác dụng một vài sản phẩm mình định mua.
Đọc thêm : máy nước nóng alpha s200ep
Theo quảng cáo, bình nước nóng tráng kim cương nhân tạo với tác dụng chống ăn mòn, tăng độ bền, giữ nhiệt tốt và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Tráng kim cương nhân tạo chống ăn mòn

Theo chuyên gia sản vấn lắp đặt và sua may nuoc nong tai tphcm của tổ chức diện lạnh Thế Việt cho biết, trên thị trường có hai loại bình 32 lít là 3.700.000đ, 50 lít là 4 triệu đồng. Ruột bình được tráng kim cương nhân tạo chống ăn mòn, bền vĩnh cửu và an toàn tuyệt đối. Thanh nhiệt dùng Inox 816, bảo hành vĩnh viễn, có độ cách điện cao, dẫn nhiệt tốt, nhiệt độ ổn định…

đánh giá thêm trên các trang thương nghiệp điện tử, chúng tôi thấy có thông báo giới thiệu về mặt hàng này có ruột tráng “kim cương” nhưng đã bỏ mất cụm từ “nhân tạo” và ngay trên vỏ mặt hàng cũng chỉ ghi “Bình tráng kim cương, bền vĩnh cửu”.
Xem qua máy nước nóng ferroli divo sdn
Trước các thông báo nêu trên, kỹ sư Nguyễn Lâm cho biết: khiếu nại cho rằng bình nóng lạnh tráng kim cương sẽ bền hơn là không đúng bởi trong bình nóng lạnh không phải là nước trong sáng mà có lẫn tạp chất. những tạp chất này có thể tác dụng vào tất cả linh kiện gây hỏng. Và việc tráng kim cương vào vào lòng bình không có tác dụng bảo vệ một vài linh kiện này.

mặt khác, theo GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Đá quý – Trang sức Việt Nam, có thể gia công kim cương nhân tạo với giá thành rẻ. thực tại, trong phòng thí điểm chỉ cần từ 6 – 10 tiếng đồng hồ là có thể tạo ra được một viên kim cương nhân tạo dùng làm đồ trang sức lên đến 15mm. Còn với kim cương nhân tạo vận dụng trong công nghiệp hay gia công hàng hóa thông thường thì không cần độ thuần khiết và kích thước lớn đến vậy. thành ra, việc dùng lớp tráng kim cương nhân tạo không phải là việc không làm được bởi lý do giá thành.

Khả năng truyền nhiệt không thay đổi

GS.TSKH Phan trường ốc, đánh giá thêm: Kim cương nhân tạo không khác gì về tính chất vật lý, hóa học, độ bền hay màu sắc so với kim cương tự nhiên. Kim cương có khả năng chịu được nhiệt độ cao rất tốt, lên tới trên 2.0000C, thành thử hoàn toàn có thể dùng được trong bình nước nóng có nhiệt độ cao. tuy nhiên, kim cương có tính chất sức hút bề mặt nhỏ nhất nên có khả năng chống bám bẩn, chống lắng tụ và đọng lại một số chất bẩn trên bề mặt.

KS Điện – Điện tử Nguyễn Bảo Phúc, nguyên cán bộ Viện Kỹ thuật Quân sự cũng cho rằng, kim cương nhân tạo thực ra chỉ là hợp chất carbon, có tác dụng chống ăn mòn. Việc tráng một lớp kim cương nhân tạo bên trong bình nước nóng có tác dụng chống trầy xước, chống gỉ sét, bảo vệ tất cả linh kiện bên trong khỏi bị bám bẩn do cặn nước. Nhưng “việc tráng kim cương nhân tạo không có tác dụng gì về điện và khả năng truyền nhiệt vẫn không đổi thay”, KS Bạo nhấn mạnh.

dù rằng khẳng định việc sử dụng kim cương nhân tạo để tráng bên trong bình nóng lạnh là hoàn toàn có thể nhưng GS.TSKH Phan Trường Thị cho rằng, tình huống chỉ là không biết nhà sản xuất tráng kim cương nhân tạo trong bình thế nào vì trong thực tiễn vẫn còn nhiều nguyên liệu chịu nhiệt tốt và giá thành rẻ hơn kim cương nhân tạo.

Công nghệ tráng kim cương nhân tạo giúp cho bình nước nóng có khả năng chống bám cặn và chống ăn mòn, giúp bình bền hơn (tất cả loại men khác dùng một thời gian men sẽ bị rạn, ăn mòn vào vật liệu của bình). Cặn bẩn của nước sẽ không bị bám vào đáy bình, máy được thiết kế một vị trí để chứa cặn và có van xả cặn. tuy nhiên, kim cương nhân tạo có thuộc tính vật lý giống như kim cương thiên nhiên nên có khả năng cách điện rất tốt.
Coi thêm bài viết : Kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng an toàn
NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY NHẬP KHẨU
ĐT: 0901751238 - 08 54 04 35 35 - 08 54 04 36 36
Địa chỉ: 9 Phan Kế Bính, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Email:banhang@dienmaynhapkhau.vn