Ngoài công dụng quay phim, chụp ảnh giống những dòng máy quay phim thông dụng mà mọi người nhìn thấy trước đây được nhiều người sử dụng thì camera đa năng có bao gồm đa dạng những ưu điểm khác, trợ giúp tốt hơn nữa cho đối tượng có sở thích phượt khắp nơi.Các điểm mạnh của camera đi phượt có thể nói đến như:

Chống thấm rất tốt: Một chức năng cực kỳ hữu ích của các camera hành trình cho dân phượt mà phổ biến các camera thông dụng khác không hề hỗ trợ đó là chế độ chống thấm nước. Bởi có vỏ nhựa có thể chống thấm nước rất bền mà camera thể thao có thể quay chụp được trong nhiều hoàn cảnh mưa gió bão, hay sử dụng để quay trong nước nếu cần thiết.

Đa chức năng cho mọi người: Nếu máy quay thông thường chỉ sử dụng chụp hình không có nhiều nổi bật thì camera cho dân phượt có thể dùng được cho rất nhiều mục đích hữu ích như làm camera hành trình gắn lên ô tô, xe máy, quay video khi chơi thể thao hành động nhanh, mạnh, quay phim như flycam, hay ngoài ra còn được dùng làm máy quay giám sát cho căn phòng của người sử dụng.

Góc nhìn rộng: Một điểm đặc biệt của những camera thể thao chính là góc quay cực rộng lên tới 170 độ nên dân phượt có thể thoải mái ghi lại được những cảnh tượng đặc biệt nhất, và cũng để sefie được nhiều người hơn trong một kích thước khung hình.

Dáng dấp gọn nhẹ: các camera đi phượt bao giờ cũng có dáng vẻ rất gọn ghẽ, loại này chỉ to khoảng 1 phần 2 bao thuốc do đó mà mà dân phượt có thể bỏ túi đem theo cực tiện lợi. Các dòng máy quay phim kia thường có kiểu dáng lớn và cân nặng nên sẽ khó khăn khi đem theo người, hay đeo trên thân mình khá là trở ngại khi đi nhiều.

Hiện nay không ít nhà phân phối có bán các sản phẩm camera cho dân phượt để mọi người lựa chọn chẳng hạn GoPro, XiaoMi,… và đặc biệt là Camera SJCAM được đa số dân phượt lựa chọn.