Khác biệt so với các kiểu máy ảnh ngoài thị trường, camera cho dân phượt SJCAM HD bao gồm các chế độ cũng như sự nổi trội riêng nhằm đáp ứng nhiều nhất cho mong muốn của dân phượt.Ban đầu phải nhắc đến dáng dấp cực kỳ gọn nhẹ của những sản phẩm camera cho dân phượt SJCAM hỗ trợ dân phượt đơn giản bỏ túi đồ cầm cùng với mình đến bất cứ đâu, hay mua thêm ít phụ kiện sjcam để gắn ở ô tô, xe đạp, xe máy, đầu, lên người, mũ bảo hiểm,… để quay clip toàn bộ khung cảnh trong cuộc hành trình của chúng ta. Kích cỡ của SJCAM chỉ như nắm tay trẻ con thế nhưng lại mang phong phú những công dụng quay clip, chụp hình nên rất tiện lợi.

Có một bộ phận các phượt thủ thường lấy điện thoại thông minh để quay video các cảnh tượng trong chuyến hành trình khám phá, tuy vậy là điện thoại sẽ bị giới hạn số lượng lớn chế độ. Nhưng đối với camera cho dân phượt SJCAM thì nó luôn đem lại cho chúng ta số lượng lớn khả năng rất đáng mong đợi cho bạn thoải mái tạo ra được các clip đặc biệt, chẳng hạn như chụp nhanh, ghi hình với hiệu ứng, ghi hình hẹn giờ, quay chụp liên tuc, quay chụp timelapse, ghi hình tự động,…

Đặc điểm thể hiện tính hoàn hảo nhất của các dòng camera hành trình SJCAM đó là góc nhìn vô cùng lớn lên tới 170 độ giúp các bạn thiết lập được một khung cảnh rộng của không gian cần lưu giữ. Chính vì tính năng ấn tượng trên của SJCAM nên có thể nói tất cả cảnh vật thực tế đều có thể có hết trong tầm nhìn của máy ảnh và mang đến cho người dùng nhiều hình ảnh tuyệt đẹp.

Thêm vào đó, camera du lịch SJCAM còn chống thấm, công nghệ chống rung giật cho phép dân phượt thoải mái an tâm sử dụng với đầy đủ trường hợp thời tiết khắc nghiệt hay là lặn dưới nước. Nó hẳn là tính năng mà đa phần loại máy ảnh khác không hỗ trợ.