Máy giặt Samsung không mở được cửa là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trên các dòng máy giặt lồng ngang. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt không mở được cửa như công tắc cửa bị hư, máy giặt chưa hoàn thành chu kỳ giặt ( nhưng dừng đột ngột ). Trong những trường hợp này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà tư vấn cách khắc phục, không nên tự ý tác động lực mạnh để cố gắng mở cánh cửa trên máy giặt, điều này sẽ khiến cho máy giặt gặp phải hư hỏng khác phức tạp hơn.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại Long Biên


LÝ DO MÁY GIẶT SAMSUNG KHÔNG MỞ ĐƯỢC CỬA


Công tắc cửa máy giặt được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo đảm an toàn khi máy giặt hoạt động, và chúng thường nằm ở mặt trước máy giặt. Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch, khi chu kỳ giặt được bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích hoạt các động cơ điện giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt được mở ra.

Khi chu kỳ giặt kết thức, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiễm soát và kích hoạt chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi kết thúc chu kỳ giặt. Đôi khi sau khi kết thúc chu kỳ giặt, để cánh cửa được thiết bị kích hoạt chế độ mở phải tốn từ 1 đến 2 phút. Nếu cửa máy giặt không thể mở sau khi máy giặt đã giặt xong, có thể do công tắc cửa máy giặt bị hư hỏng.

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được sự cố trên. Hãy nhấc máy gọi ngay đơn vị sửa chữa máy giặt Samsung uy tín để kiểm tra và khắc phục sự cố.