Máy nước nóng là loại thiết bị không hề xa lạ đối với đời sống của các gia đình hiện nay. Và việc lựa chọn một loại máy nước nóng phù hợp với gia đình cũng là điều mà rất nhiều người băn khoăn và cần thiết. Vậy nên chọn loại máy nước nóng như thế nào?
Có khá nhiều loại máy nước nóng khác nhau để người dùng có thể lựa chọn, nhưng có thể chia ra thành ba loại chung là máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng bơm nhiệt.

Đối với máy nước nóng trực tiếp, khi lắp đặt sẽ không có bồn chứa nước. Khi sử dụng, nguồn nước sẽ được làm nóng và dòng nước sẽ chảy ra trực tiếp cho người dùng sử dụng. Một loại cầu dao chống giật điện sẽ được gắn vào để phòng ngừa trường hợp giật điện.

Với máy nước nóng gián tiếp, nước trong bồn chứa nước sẽ được làm nóng khi công tắc được khởi động, hệ thống sẽ cho phép người dùng cài đặt nhiệt độ vừa đủ và khi nước nóng tới nhiệt độ đó thì công tắc sẽ tự động ngắt, cùng với vòi nước nóng, người dùng cần phải lắp đặt thêm vòi nước lạnh để pha nước đến nhiệt độ thích hợp.

Đối với máy nước nóng bơm nhiệt, nước được làm nóng bằng cách sử dụng nhiệt từ không khí, lượng nhiệt này sau khi được tạo thành nhiệt độ cao thì sẽ được đưa vào bồn chứa nước.

Ngoài ra còn có máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên là mặt trời để làm nóng nguồn nước.

Khi lựa chọn máy nước nóng, bạn cần lựa chọn loại có tốc độ làm nóng nhanh chóng để có thể tiết kiệm điện. Bạn cũng cần chú ý đến hình dáng có gọn gàng và quy trình lắp đặt của loại đó có phức tạp hay không để có thể mang lại tiện lợi và lợi ích cho người sử dụng.
Khi lựa chọn thương hiệu, hãy chọn những loại nổi bật về chất lượng, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, và tùy thuộc vào thu nhập của gia đình mà lựa chọn một loại máy nước nóng phù hợp.

Cần dựa vào số người trong gia đình để có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp về dung tích của bồn chứa nước. Như vậy cũng có thể giúp bạn sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn.
Đừng quên lựa chọn loại nhiên liệu cho máy nước nóng. Lựa chọn loại nhiên liệu phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho gia đình.
Xem thêm: Máy năng lượng mặt trời