Với màn hình 5.5 inch, toàn bộ lớp vỏ được làm từ kim khí nguyên khối. Redmi Note 3 mang đến cho khách hàng 1 điện thoại có thiết kế đẳng cấp . các góc máy được bo tròn nhẹ được hoàn thiện tốt mang lại cảm giác chắc chắn cho người sử dụng . Một cải tiến đáng giá trên Redmi Note 3 đó là cảm biến vân tay, ốp lưng xiaomi redmi note 3 theo như Xiaomi ban bố thì cảm biến này có tốc độ thực thi chỉ 0,3 giây. Cảm biến này được đặt ở mặt sau , ngay phía dưới cụm camera giúp việc sử dụng dễ dàng hơn.Xiaomi Redmi Note 3 được trang bị màn hình hiển thị có kích tấc 5.5 inch, độ phân giải 1080 x 1920 pixels và cường độ điểm ảnh đạt 403 ppi. Màn hình hiển thị còn được bảo vệ bởi lớp kính Gorilla Glass giúp bạn chế trày xước giống như bảo vệ màn hình khỏi những va đập mạnh. Chất lượng hiển thị hình chụp nhan sắc nét, trung thực thích hợp cho những hoạt động như xem phim, lướt web, hay chơi game, Xiaomi Redmi Note 3 hứa hẹn mang đến cho người dùng các trải nghiệm hoàn mỹ nhất.

Redmi Note 3 có phần cứng cao so với một số điện thoại khác cùng mức giá 200$ của nó với vi xử lý Helio X10 8 nhân, RAM 2 GB, bộ nhớ trong tùy chọn 16/32 GB. Với cấu dường như trên, máy có khả năng chạy mọi ứng dụng nặng hay game có đồ họa 3D nặng mà không phải lo đến những hiện tượng giật lag.

Redmi Note 3 được trang bị máy quay phim độ phân giải 13 megapixel ở phía sau và 5 megapixel ở phía trước. Chất lượng máy quay phim trước ở mức khá, có thể tùy chọn điểm trang, ốp lưng galaxy s7 edgechỉnh sửa khuôn mặt đơn giản trong một, hai bước. máy ảnh sau tương trợ đèn Flash kép cho màu bức ảnh thiếu sáng biểu thị tự nhiên hơn. Bên trong máy quay phim có giao diện giản đơn và không khó sử dụng, đặc biệt tốc độ chụp của máy quay phim rất nhanh, giường như thường cần phải chờ giữa hai lần chụp. hình ảnh có thể chấp thuận được, giữ được nhiều chi tiết.

xung quanh cấu hình thì viên pin 4000 mAh khiến người dùng không khỏi bất thần , dung lượng này giúp máy hoạt động tốt trong vòng 2 ngày ở mức độ nhàng nhàng , một con số quá tốt trong phân khúc phổ quát này.