Được bán với giá niêm yết gần như nhau ở khoảng gần 2,5 triệu, câu hỏi là bộ đôi tv box này bao gồm những gì khác biệt, mỗi sản phẩm mang trên mình các điểm cộng, lỗi nhỏ nào. Bạn và tôi sẽ cùng với nhau kiểm định hai Android TV Box giá rẻ trên qua bài viết dưới đây.Thứ nhất hãy nhận xét dáng vẻ, có thể thấy Android TV Box Cloudnetgo CR18S có vẻ lôi cuốn hơn Zidoo X6. Chất liệu vỏ ngoài của chúng cũng hoàn toàn khác biệt, với CR18 là chất liệu nhôm cao cấp thì Zidoo X6 là vỏ nhựa cao cấp. Về hình dáng Zidoo X6 thì nhỏ hơn, nhẹ hơn so với TV Box CR18S. Android Box CR18S sẽ đem tới vẻ sang trọng cho tủ tivi của các bạn, với X6 thì đem lại nét phong cách. Android Box Coudnetgo CR18S có 2 điểm cộng hơn Zidoo X6 ở khả năng tỏa nhiệt nhanh hơn và tích hợp thêm anten gắn ngoài cho phép bắt sóng wifi tốt hơn.

Còn tại đây hãy tìm hiểu tới thông số kỹ thuật của đôi dòng Box Tivi này. Cả hai đều sở hữu chip octacore 64bit Rockchip RK3368, con chip xử lý đồ họa PowerVR SGX6110, 2G Ram, bộ nhớ trong 16Gb và dùng HĐH Android 5.1 lollipop. Nhờ cấu hình tương đương nhau, 2 mẫu tv box này đều hoàn hảo với các chức năng hỗ trợ cao việc chạy các tác vụ trực tuyến, ngoài ra hỗ trợ tốt việc tận hưởng phim, nghe nhạc trực tiếp từ ổ cứng, đáp ứng dữ liệu chất lượng lên tới 4K@60fps, chơi mượt H.265 ISO Bluray, 3D,...

Về các giao thức kết nối, tất nhiên các chuẩn quan trọng bao gồm USB, HDMI 2.0, LAN RJ45, AV, cổng quang Optical, đều hỗ trợ trên cả hai Android Box Tivi. Sự đa dạng kết nối này đảm bảo cho chúng kết nối được cho nhiều thiết bị hỗ trợ ví dụ hệ thống âm nhạc, các loại điều khiển, nhiều dòng máy chiếu, tv.

Tìm hiểu tới việc đọc ứng dụng có vẻ như hai chiếc box này khá giống nhau và hầu như không nhận ra sự khác biệt nào. Nhưng giao diện người dùng của Android Tivi Box Cloudnet CR18S trông dễ chịu hơn và dễ sử dụng hơn. Hơn nữa có lẽ do chế độ tản nhiệt tốt nên nếu dùng trong thời gian dài, CR18S hoạt động mượt mà hơn trên Zidoo X6.