iPhone SE đã chính thức đổ bộ vào thị trường Việt Nam, nhưng nhưng sức bán khá “ảm đạm”. Ngược lại, người “anh em” iPhone 5s lại luôn đứng top đầu ở chuỗi bán lẻ.

Các sản phẩm của nhà Táo trước nay vẫn luôn nhận được sự ủng hộ từ phía người tiêu dùng. Nhưng iPhone SE lần này lại có sức bán khá ảm đạm, không được như mong đợi của nhà sản xuất.

Từ những ngày đầu tiên khi ra mắt tại thị trường Việt, số lượng người mua dòng sản phẩm iPhone SE chưa quá 1000 đơn hàng. Theo số liệu thống kê từ các nhà bán lẻ lớn, số lượng bán ra của iPhone SE thấp hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm trước đó của nhà Táo.


iPhone SE chính hãng đã chính thức được công bán ở Việt Nam vào giữa tháng 5

Theo đại diện hệ thống bán lẻ CellPhoneS thì iPhone SE cả nguồn hàng xách tay và chính hãng đều đang ế ẩm. Điều này dường như trái với những sản phẩm trước đó của Apple, khi lần đầu về Việt Nam.

Còn theo đại diện của Thế giới Di động, sức mua iPhone SE trên toàn hệ thống này đến nay chỉ khoảng 165 máy/ngày, nếu sức bán đều đặn có thể đạt mức trung bình 5.000 máy/tháng. Con số này thấp hơn nhiều so với các sản phẩm Apple.

Trong khi đó, iPhone 5s lại được quan tâm lớn từ người tiêu dùng và luôn đạt được doanh số cao, đứng top đầu top tại các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.


iPhone 5S luôn đứng đầu top sản phẩm bán chạy tại các hệ thống bán lẻ

Theo thống kê của FPT Shop, iPhone 5s luôn là sản phẩm bán chạy nhất từ tháng 4, đến nay số lượng bán ra vẫn không ngừng gia tăng. Từ phía các nhà bán lẻ Thế giới Di động, đã bán được 19.000 máy là dòng sản phẩm bán chạy nhất tháng qua. Còn đối với dòng iPhone 6S kém may mắn hơn chút nhưng vẫn bán được 11.000 máy trong tháng.

Lý do iPhone 5S có sức bán tốt như vậy, theo các nhà phân tích là do mức giá rẻ, mức giá 6,9 triệu đồng phù hợp túi tiền của đa số người dùng Việt Nam. Còn iPhone SE có thiết kế giống hệt iPhone 5S mà giá bán lại cao hơn iPhone 5S tới vài triệu đồng nên sức bán chưa được như kì vọng đề ra.

Hiện giá bán iPhone SE chính hãng là 11,5 triệu đồng, cao hơn 4,6 triệu đồng so với giá iPhone 5S chính hãng.

Ngoài dòng sản phẩm chính hãng các sản phẩm thuộc dòng 5 như: iPhone 5s cũ, iPhone 5S Lock Nhật, iPhone 5C Lock Nhật cũng là những sản phẩm có mức giá tốt và thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Nguồn bài viết: https://f5mobile.vn/tin-tuc/iphone-6-cu-khong-co-imei-ma-seri-duoc-tra-gia-hon-1-ty-dong