Những thanh gỗ sau khi uốn xong sẽ được sấy trong thời gian khoảng 2 ngày, sau nó được tiêu dùng gia công thành những đồ tiêu dùng, sản phẩm sắp xếp nội thất, hay các loại đồ mỹ nghệ. kỹ thuật này đã góp phần nâng cao trị giá sản phẩm và tỷ lệ tận dụng tối đa nguyên liệu.
Một số thanh gỗ dày 5mm thì chỉ có thể mất 5 tới 10 phút là ta với thể uốn được cong như ý muốn. đồ vật này năng suất cao gấp phổ biến so có bí quyết tay chân.

Như chúng ta đều biết nồi hơi được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Đáp ứng nhu cầu trong việc cung ứng bánh kẹo, bia, thức ăn gia xúc…Đối sở hữu ứng dụng trong việc uốn gỗ theo ý muốn thì nghe còn mới mẻ.

Máy uốn gỗ tự động sở hữu hiệu quả và năng xuất cao đã được trường đại học Lâm Nghiệp Hà Nội chế tác thành công. trong khoảng loại máy này gỗ mang thể được uốn theo ý muốn tạo ra các sản nhân phẩm trị cao về thẩm mỹ và kinh tế.Gỗ hiện nay được dùng khá phổ thông đem đến vẻ đẹp riêng của mỗi nơi lúc dùng, phần đông những sản phẩm gỗ như những cái bàn, ghế, đồ nội thất đều sở hữu các chi tiết cong nhằm nâng cao trị giá thẩm mỹ, tiện dụng, tha hồ trong tiêu dùng. ví như sử dụng cưa để tạo nên những tuyến đường cong.. sẽ làm cho mất vẻ đẹp , lãng phí nhiên liệu và giảm chất lượng bề mặt…

Xử lý dẻo hóa các thanh gỗ là giai đoạn quan trọng để gỗ có thể uốn được. Gỗ sẽ được khiến dẻo bằng bí quyết hấp trong nồi hơi(nhiệt độ trong khoảng 100-150 độ C), rồi phải uốn ngay để gỗ không bị khô, gẫy, nứt.

Khoa học nồi hơi tầng sôi được dùng khá nhiều dòng nhiên liệu, nhưng hiện giờ thường dùng ba dòng chính ngừng thi côngĐây là than đá, gỗ củi hay dầu FO. Nồi hơi là nguồn chính yếu sản xuất nhiệt cho các vật dụng công nghệ qua môi chất dẫn nhiệt là gồm có hơi nước cao thế. Khói thải của nồi hơi phụ thuộc vào nhiên liệu dùng.

Trong thời kỳ hoạt động nếu ko xử lý bụi trước khi thải ra bên ngoài sẽ tác động tới môi trường tiếp giáp với. tiêu dùng nhiên liệu để tạo nhiệt nồi hơi dù đã có dùng hộp khói ướt riêng ở mỗi nồi hơi nhưng khi quá trình vận hành hệ thống.

Ngoài bụi tạo ra thì lượng củi trấu sau lúc đốt cháy hết trong nồi hơi trở thành bụi tro và được chuyển ra bãi đựng tro bụi cũng cần được xử lý để cho bụi tro ẩm ướt nếu như ko lúc gặp gió bụi sẽ vẫn bay ra môi trường.

>>> Xem thêm ống gió xoắn