Nồi hơi chỉ là một phần nhỏ của một hệ thống sản xuất và tiêu thụ năng lượng sinh ra trong khoảng các nồi hơi cổ điển hay nồi hơi hạt nhân. Hiện chỉ có vài đơn vị hay tập đoàn đa dạng doanh nghiệp đa quốc gia với khả năng kiểu dáng và chế tạo nồi hơi hạt nhân.

Nồi hơi hạt nhân hầu như còn khá xa lạ bởi chưa được ứng dụng phổ thông. Nhưng lúc đề cập đến chiếc tên này thì gần như người nào cũng biết ích lợi mà nó mang lại.
một số điểm cộng của nồi hơi hạt nhân:Nồi hơi hạt nhân được sử dụng thông dụng chậm tiến độ là nồi chạy bằng nước.

Nước trong lò có 2 tác dụng chính Đó là chuyển ra khỏi nồi năng lượng sinh ra trong khoảng các giận dữ hạt nhân và khiến giảm tốc độ những neutron để chúng có thể đập vỡ lẽ những hạt nhân uranium U 235 và sinh ra năng lượng. bởi vậy, một nồi phản ứng hạt nhân thường cũng được gọi là nồi hơi hạt nhân. Hơi nước sinh ra có thể tiêu dùng trong sinh hoạt có phổ thông nhu cầu khác nhau hoặc sở hữu thể phân phối điện.

Trong các đơn vị quản lý công nghiệp chậm tiến độ nồi nơi được đưa vào dùng rộng rãi và mỗi ngành nghề với mỗi nhu cầu dùng nhiệt khác nhau có công suất và chừng độ khác nhau. Và đây là vật dụng đóng vai trò quan trọng chẳng thể thiếu trong những nhà máy cần tiêu dùng nhiệt.Vì nồi hơi là trang bị chủ yếu để làm nguồn phân phối nhiệt và dẫn nguồn nhiệt bằng hơi tới các máy móc tiêu dùng. một số áp dụng cụ thể như: trong nhà máy chế biến những sản phẩm như nước mấm, nước tương hay dầu thực vật thì sử dụng lò hơi để đun nấu và thanh trùng sản phẩm, nhà máy cung cấp bánh kẹo thì tiêu dùng lò hơi để sấy sản phẩm
khi với ý định lắp đặt và dùng nồi hơi, thì nên Phân tích và xác định tới nhu cầu của nguồn hơi, cái nhiên liệu phù hợp công suất, vị trí lắp đặt…

Khí hydrogen đã được cung ứng đại tràng từ đầu kỷ nguyên công nghiệp hóa học. Sản lượng toàn cầu của khí hydrogen là 10 triệu tấn mỗi năm, gia tăng 10 % mỗi năm. một nửa lượng khí hydrogen dùng để cung ứng phân bón sở hữu nitrogen và nửa kia tiêu dùng để giảm hàm lượng diêm sinh trong nhiên liệu hydrogen cácbua ở các nhà máy lọc dầu.

- Diện tích cấp thiết để lắp đặt và vận hành một nồi hơi hạt nhân nhỏ hơn đa số, vì ko cần đến bãi dự trữ nhiên liệu.
- Có công suất to
- Sử dụng an toàn và không gây ô nhiễm môi trường
- Với cộng một công suất, thể tích cũng như khối lượng riêng của một nồi hơi hạt nhân cao hơn.

>>> Xem thêm ống gió xoắn