Ai cũng muốn lúc làm việc thì công việc luôn cần được suôn sẻ, thuận lợi nhất, chẳng ai lại muốn mọi cố gắng trở nên bất lực. Ta thấy rằng, trong thiết kế, bố trí và sắp xếp cũng như thi công nội thất hcm cho nhà, cây xanh chẳng những có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận khí may mắn, vượng khí no đủ cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp, điều này đặc biệt quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy thật khác nếu bước vào một căn phòng có nhiều cây xanh hoặc hoa.

Như ta đã biết, dù là trong nhà hay trong chỗ làm, thì ai cũng muốn đem lại sức sống, cảm hứng cho bàn làm việc nơi công sở của mình. Thật sự là trong thi công nội thất sg không có gì tươi mát hơn một vài chậu cây nhỏ nhắn được đặt trên bàn, vừa mang tính thẩm mỹ vừa tạo ra nhựa sống tốt, cảm giác thoải mái, mang đến may mắn cho người sở hữu nó vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển.


Nhưng, trong việc sắp xếp, bố trí hay nói chung là trong việc sắp xếp nội thất trong nhà ở, cũng như nơi làm việc. Việc bố trí và thi công nội thất cao cấp thì những cây xanh lớn cũng quan trọng, mà những cây để ở bàn cũng quan trọng không kém. Chúng tôi nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc đang nhú, điều này trong sắp xếp nội thất gọi là biết cách lựa chọn, nó như sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc.

Ngoài ra, những loại cây có lá to bản hay hình tròn sẽ là phương án tối ưu là những loại cây có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa, bình an. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến màu sắc của cây. Chúng tôi nên chọn những loại cây có sắc màu xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn nhất có thể.


Một điều cần lưu tuy rằng nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường trong nhà. Ngoài ra, loại cây thích hợp để trên bàn là cây thường xuân, thủy tiên, … Những loại cây này có tác dụng tạo bầu khí trời trong sạch, sảng khoái cho góc làm việc của bạn ngoài ra cũng lại có thể gánh bớt những tai hại do bức xạ gây ra.

Cũng cần tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, hóc búa, thân cây quá sần sùi, …vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho chủ chứ không có tác dụng cải thiện môi trường, phong thủy. Trong sắp xếp nội thất, nhiều người rất thích trồng xương rồng kiểng vì chúng khá xinh và tạo cảm giác như rất Dữ dội, thế nhưng theo phong thủy, xương rồng không thích hợp cho góc làm việc lắm.

Do đó, trong phong thủy, cần bố trí và lựa chọn những loại cây thích hợp thì làm ăn mới phát được, đó liên quan đến số mệnh, cũng như thuật phong thủy.