Khí ozone và hóa chất Clo đều là hai chất có tính năng khử màu khử mùi, làm sạch không khí và có tác dụng trong việc xử lý nguồn nước. Tuy nhiên nếu mang ra so sánh thì khí ozone lại có những tính năng vượt trội hơn rất nhiều so với hóa chất Clo.

Có rất nhiều khách hàng gọi điện đến cho chúng tôi hỏi rõ về những đặc điểm, đặc tính của Ozone trong các loại máy Ozone mà chúng tôi đang phân phối, thậm chí cũng có rất nhiều khách hàng hỏi: “Khi so sánh Ozone với Clo sẽ thế nào?” thì ngay lập tức, các kỹ thuật viên đã ngồi lại với nhau và cử ra hai nhân viên kỹ thuật chính thức bắt tay vào nhóm ” So sánh Ozone và Clo”.

Cùng một môi trường, cùng một thời gian, cùng một địa điểm, hai nhân viên kỹ thuật của Ozone Maxx đã tiến hành chọn lọc, nghiên cứu sau nhiều ngày, cuối cùng thì tất cả các chuyên gia viên, kỹ sư đầu ngành, kỹ thuật viên của chúng tôi đều đồng lòng nhất trí với những kết quả nhận xét của cả Ozone và Clo.

Kết quả so sánh Ozone với Clo

⇒ Đối với khí Ozone sản sinh ra từ máy Ozone công nghiệp

– Hoạt động theo nguyên tắc của quá trình oxy hóa.

– Tốc độ diệt khuẩn nhanh gấp 3000 lần Clo.

– Giảm việc xử lý, mua bán, lưu trữ các hóa chất không an toàn.

– xử lý và lưu trữ các hóa chất không an toàn.

– Tiết kiệm chi phí, hủy bỏ mùi clo khó chịu.

– Không ảnh hưởng sức khỏe và môi trường.

– Cải thiện khả năng lọc, giảm lượng chất làm đông tụ.

– Giảm tiêu thụ nước vì tăng chất lượng nước.

⇒ Đối với hóa chất Clo được bày bán tràn lan trên thị trường:

– Phản ứng với các chất thải hữu cơ, tạo thành clo-hữu cơ, có độc tính cao.

– Tốc độ diệt khuẩn chậm.

– Đỏ mắt, ngứa là hiệu ứng tức thời.

– Tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn cao hơn, tổn thương phổi, thai chết lưu, sẩy thai, ung thư bàng quang. (Theo nghiên cứu của Mỹ, Canada, Na uy, Bỉ, Australia).

Những ứng dụng của Ozone hiện nay:

* Đối với công nghiệp

Thực ra, nhờ vào tính năng oxy hóa của Ozone mà ngày nay, chúng được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp, khử trùng nước uống đóng chai, khử các chất gây ô nhiễm có trong nước bằng những phương pháp hóa học khác như (sắt, asen, nitrit, mangan…)

Ngay khi khí Ozone này tiếp xúc với nguồn nước, chúng nhanh chóng tham gia vào quá trình kết tụ các phân tử, làm cho các tạp chất lơ lửng đóng cặn và lắng xuống bể.

Trực tiếp tham gia vào các ngành chế biến thực phẩm công nghiệp như các xưởng sản xuất thực phẩm đông lạnh, cơ sở đóng hộp, xử lý và sơ chế thực phẩm công nghiệp…

* Đối với y tế

Ozone tham gia vào quá trình làm sạch các dụng cụ y tế như dao, kéo, máy móc… sau khi sử dụng xong. Nhờ vậy mà hằng năm ở các bệnh viện lớn đã tiết kiệm được vài trăm nghìn USD cho việc mua các loại dụng cụ mà có khả năng tái sử dụng hoặc mua các loại hóa chất diệt trùng về làm sạch thiết bị, máy móc.

Nước sục qua khí Ozone vốn được coi là nguồn nước xử lý vết thương ngoài da vô cùng tốt, nó ngăn ngừa và tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trên vết thương của người bệnh mà không hề làm cho bệnh nhân thấy đau hay xót khi sử dụng các loại thuốc sát trùng vết thương khác.

* Đối với lĩnh vực nuôi trồng thủy sản

Việc ứng dụng ozone trong lĩnh lực nuôi trồng thủy hải sản ở nước ta chưa thực sự phát triển, nhưng trong 2 năm trở lại đây thì hàng loạt các hộ chăn nuôi trên cả nước lần lượt ứng dụng Ozone vào các chuồng, trại, ao nuôi của mình để nhằm tăng sản lượng giống nuôi, phòng trừ các loại bệnh ngoài da, bệnh nấm, các ký sinh trùng có từ nguồn nước.

Ozone không những giúp cho nguồn nước sạch và loại bỏ mầm bệnh mà nó còn tăng hàm lượng oxy trong nước rất lớn. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với việc nuôi tôm, cá hiện nay.

Đọc thêm :