Cách chọn lò nướng nào tốt và ba “bí quyết” điều chỉnh lò để có những chiếc bánh ngon tuyệt.
Bạn đã từng đứng suy nghĩ trong siêu thị đồ gia dụng để chọn mua được chiếc lò nướng bánh phù hợp? Nếu bạn gặp phải tất cả các sự cố đó, hãy để Fagor.com.vn mách nhỏ cho bạn cách chọn lò nướng bánh tốt.
1. Cách lựa loại lò nướng.
– Lò nướng là đồ dùng làm bánh quan trọng hàng đầu trong việc chế biến con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì nó giúp bánh chín, và còn có thể khiến bạn tránh được nhiều thất bại trong khi làm bánh.

Một chiếc lò nướng bánh “chuẩn” phải có tối thiểu các điều kiện sau:
• Dung lượng không quá ít, xấp xỉ từ 30l trở nên là tốt nhất. Hiện nay, trong thị trường có vô số thương hiệu lò nướng có tiếng, đặc biệt được dùng nhiều nhất vẫn là dòng Fagor, vừa tốt, vừa hợp túi tiền của các chị em nội trợ. Giả sử gian bếp của gia đình bạn thoải mái, gia đình bạn có nhiều thành viên, hoặc bạn muốn mở một tiệm bánh nho nhỏ thì mình khuyên các bạn hãy dùng dạng lò nướng có dung lượng 80l. Đừng vội ngạc nhiên với lời chỉ dẫn này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt quấn vòng để tản nhiệt đều xung quanh lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, do vậy lò thường bị chênh nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi góc ngoài thì thiếu nhiệt.
• Nếu đối chiếu về giá cả, lò 42l có mức giá khoảng 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, còn lò 80l có giá lên đến khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Mức chênh lệch về giá cả không bao nhiêu
nhiều nhưng độ tốt lò hay cả bánh có sự chênh lệch nhau khá nhiều đấy.
• Lò nướng nhất thiết cần có núm tùy chỉnh nhiệt độ, lượng giờ để có thể canh chỉnh nhiệt đơn giản hay như thời gian nướng cần thiết. – Có hai mức lửa (lửa trên và lửa dưới) và có thể thay đổi được hai mức này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, tránh làm các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều.
2. Ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò nướng để có những mẻ bánh ngon tuyệt.
– Khá nhiều bạn thường hay thắc mắc, mọi người làm theo đúng công thức, chất liệu được đong đếm chuẩn, mà bánh khi lấy ra khỏi lò thì lại bị dính, cháy, chưa chín ở bên trong,…khiến các bạn vừa tiêu tốn tiền của, mà tốn thời gian.
a. Lò cần được gây nóng trước ở mức nhiệt có sẵn tối thiều từ 10 – 15 phút.
• Đây là điều cần chú ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn đưa bột vào lúc mới bật lò thì gia đoạn làm nóng lò sẽ gây cho mặt ngoài của bánh nở ra, còn phía trong bánh thì gần như kông biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn phần phía trong sẽ chín chậm hơn khá nhiều. Chính vì thế, bánh có thể bị sống bên trong.
• Ngoài ra, bằng những tính toán sẵn mà bánh nở bằng bọt khí trong trứng thì chuyện đặt bánh nhiều thời gian trong lò khi đợi lò nóng sẽ khiến cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở ít có thể không nở được.

b. Khay đựng nướng được thay đổi thích hợp để khuôn bánh nằm ngay giữa lò (có nghĩa là khi khuôn bánh cao thì bạn cần hạ thấp khay bánh để khuôn nằm trọng tâm trong lò): Việc này có thể làm cho nhiệt dẫn vào bánh cân bằng hơn, bỏ qua được vấn đề bị cháy mặt bánh hoặc mặt dưới bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
Trên đây, fagor.com.vn đã đưa ra chođã hướng dẫn}đã tư vấn} bạn cách lựa chọncách mua} lò nướng bánh tốt và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những chiếc bánh thơm ngon rồi nhé!