Cách chọn lò nướng tốt và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những mẻ bánh ngon tuyệt.
Bạn đã bao giờ đứng tần ngần ở cửa hàng điện máy để chọn lựa được chiếc lò nướng nào tốt bánh như ý? Nếu bạn gặp phải tất cả các sự cố trên, hãy để Fagor.com.vn mách nhỏ cho bạn cách mua lò nướng bánh tốt.
1. Cách lựa lò nướng.
– Lò nướng là đồ dùng chế biến bánh cần thiết hàng đầu trong thử thách chế biến con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn lựa một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì lò giúp bánh chín, và còn có thể khiến bạn bỏ qua được nhiều rủi ro trong khi làm bánh.


Một chiếc lò nướng bánh “chuẩn” phải có tối thiểu ba điều kiện sau:
• Dung tích không quá nhỏ, xấp xỉ từ 30l trở nên là được nhất. Hiện nay, trên thị trường có vô vàn mẫu mã lò nướng nổi tiếng, nhưng được mua nhiều nhất vẫn là dòng Fagor, vừa tốt, vừa hợp kinh tế của các chị em nội trợ. Nếu căn bếp của nhà bạn thoải mái, nhà bạn có nhiều thành viên, hoặc bạn muốn mở một cửa hàng bánh nho nhỏ thì mình khuyên các bạn nên dùng loại lò nướng có dung tích 80l. Đừng quá ngạc nhiên với lời chỉ dẫn này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt uốn vòng để tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, do vậy lò thường bị lệch nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi phía ngoài lại không đủ nhiệt.
• Nếu so sánh về giá cả, lò 42l có giá gần 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, đối với lò 80l có giá vào khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Chênh lệch về giá cả không bao nhiêu
nhiều nhưng chất lượng lò cũng như bánh có sự chênh lệch nhau khá nhiều đấy.
• Lò nướng nhất thiết cần có núm điều chỉnh mức, lượng giờ để có thể canh chỉnh nhiệt đơn giản cũng như giờ nướng cần có. – Có hai mức lửa (lửa trên và lửa dưới) và có thể tùy chỉnh được hai chế độ này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, tránh làm các cạnh bánh bị cháy hoặc không chín đều.
2. Ba “bí quyết” thay đổi lò nướng để có những chiếc bánh thơm ngon.
– Rất nhiều bạn rất hay đặt câu hỏi, các bạn làm theo đúng công thức, nguyên liệu được cân đong chính xác, mà bánh khi mang ra khỏi lò lại bị bị xẹp, cháy, chưa chín ở bên trong,…khiến các bạn vừa tốn nguyên liệu, mà tốn thời gian.
a. Lò phải được làm nóng trước ở nhiệt độ có sẵn tối thiểu từ 10 – 15 phút.
• Sau đây là điều cần chú ý khi nướng bánh nhé, do nếu bạn cho bột vào khi mới mở lò thì gia đoạn gây nóng lò sẽ gây cho phía ngoài của bánh nở ra, còn phía trong bánh thì gần như không biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, và mặt phía trong thì chín chậm hơn rất nhiều. Vì vậy, bánh sẽ không chín bên trong.
• Bên cạnh đó, nhờ những công thức mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò lúc chờ lò nóng sẽ khiến cho bọt khí bị vỡ, lúc đó, bánh sẽ nở kém hoặc không nở được.

b. Khay đựng nướng được thay đổi phù hợp để mẫu bánh nằm ngay giữa lò (nghĩa là nếu khuôn bánh vượt tầm thì bạn phải hạ thấp khay bánh để khuôn đặt chính giữa trong lò): Việc này có thể làm cho nhiệt truyền vào bánh đều hơn, bỏ qua được vấn đề bị cháy mặt bánh hay mặt dưới bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
Trên đây, fagor.com.vn đã mách nhỏ đã hướng dẫn bạn cách cách mua lò nướng bánh tốt và những “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những chiếc bánh thơm ngon rồi nhé!