Cách sử dụng lò nướng trong làm bánh
Gia đình chị em vừa mua lò nướng về dùng nhưng bạn đang băn khoăn là chưa biết sử dụng lò nướng như thế nào cho tốt nhất? Bạn có nhu cầu chiếc lò nướng gia đình mình sử dụng được cho thực phẩm quay sở hữu vị cực kì ngon mà cùng đó vẫn đảm bảo sức bền của đồ gia dụng và tối thiểu được số điện tiêu thụ. Thế nên hãy theo dõi nội dung bên dưới đây nhé, chúng tôi sẽ chia sẻ và chỉ cho chị em những phương hướng dùng lò nướng trong làm bánh !
Chỉ dẫn sử dụng lò nướng bánh
– Đặt lò nướng kaf ở bên trên một mặt bàn bằng phẳng và có khả năng cách nhiệt.
– Cắm dây điện vào nguồn điện an toàn.
– Chuẩn bị nguyên liệu muốn nướng ra một khay và hiệu chỉnh mức nhiệt, time và công suất điện, tiếp theo đó cắm điện để làm nóng lò nướng. Sử dụng kẹp để đặt đồ ăn ở lò nướng cùng với nhiệt đã được lựa chọn.
– Đổ lên khay một lớp dầu trước khi để đồ ăn vào trong khay để đỡ dính.
– Từng lần nướng chỉ nên làm nướng một khay để chắc chắn đồ ăn nướng được nằm rải ra.
– Trong khi nướng, nên ngó chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thực phẩm trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển món ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.
– Nhất tất cả các nút “OFF” (tắt), tháo dây điện, và thận trọng lấy đồ ăn ra.
– Khi đặt thức ăn vào lò nướng fagor, tránh đặt thức ăn cùng ống nhiệt để khỏi bị cháy.
– Việc hoàn tất dùng lò nướng, đảm bảo là phải điều chỉnh các nút ở chức năng “OFF” và bỏ phich cắm ra khỏi ổ điện.
Lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh gia đình
– Trước khi cắm điện vào lò nướng, đảm bảo là công suốt điện sử dụng tương tự như với đường chỉ phía sau lò nướng bánh và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Các công cụ nhiệt điện và các phần điện lạnh khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
– Khi mà nướng, gồm có sự nóng vậy nên không được thường hay chạm lên nắp trên của lò nướng hoặc mở cửa. Tránh tránh bỏng nhiệt, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thực phẩm ra.
– Tuyệt đối đừng làm rây nước đặt lò để không gây vỡ lò, có thể không cách nhiệt và chạm điện.
– Đối với việc lò nướng vận hạnh, sẽ có các tiếng động nhỏ như “pa, pa”. Đó là vấn đề tư nhiên bởi việc co giãn sóng âm thanh.
– Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.
Thông tin tham khảo về thời gian và nhiệt độ nướng một số loại bánh thông dụng
– Bánh mì – 190 độ C – 09 đến 12 phút
– Bánh ngọt – 190 độ C – 20 đến 25 phút
– Bánh nướng – 160 độ C – 07 đến 10 phút
Trên đó chính là phương pháp sử dụng lò nướng bánh đối với việc làm bánh khá là dễ dàng và dễ nắm bắt. Chúc mọi người làm bánh thành công!