Tư vấn chọn lò nướng nào tốt hoàn hảo và ba “tuyệt chiêu” tùy chỉnh lò để có những mẻ bánh ngon tuyệt.
Bạn đã bao giờ đứng tần ngần ở cửa hàng đồ gia dụng chỉ để chọn lựa được chiếc lò nướng bánh phù hợp? Nếu bạn gặp phải hết những sự cố trên, hãy để Fagor.com.vn hướng dẫn cho bạn cách mua lò nướng bánh tốt.


1. Cách chọn lò nướng.
– Lò nướng là dụng cụ chế biến bánh cần thiết đứng đầu trong công cuộc chinh phục con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn lựa một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì nó giúp bánh chín, và còn có thể khiến bạn bỏ qua được nhiều thất bại trong quá trình chế biến bánh.
Một chiếc lò nướng bánh “chuẩn” cần tối thiểu những điều kiện sau:
• Dung tích không quá nhỏ, xấp xỉ từ 30l trở nên là tốt nhất. Ngày nay, trên thị trường có vô vàn mẫu lò nướng nổi tiếng, đặc biệt được ưa thích nhất vẫn là loại Fagor, vừa tốt, vừa hợp tài chính của các chị em nội trợ. Giả sử gian bếp của nhà bạn thoáng mát, nhà bạn có nhiều người, hoặc bạn muốn mở một tiệm bánh nho nhỏ thì tôi khuyên các bạn hãy sử dụng loại lò nướng có dung lượng 80l. Đừng quá ngạc nhiên với lời khuyên này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt uốn vòng giúp tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, do vậy lò thường bị không đều nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi phía ngoài lại thiếu nhiệt.
• Nếu so sánh về giá cả, lò 42l có mức giá gần 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, còn lò 80l có giá lên đến khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Độ chênh lệch về giá cả không bao nhiêu
nhiều nhưng độ tốt lò hay cả bánh lại chênh lệch nhau khá nhiều đấy.
• Lò nướng bắt buộc cần có núm điều chỉnh mức, lượng giờ để có thể canh chỉnh nhiệt dễ dàng hay như giờ nướng cần có. – Có hai chế độ lửa (lửa trên và lửa dưới) và dễ dàng thay đổi được hai chế độ này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, không làm các góc bánh bị cháy và không chín đều.
2. Ba “bí quyết” chỉnh lò nướng để có những chiếc bánh thơm ngon.
– Khá nhiều bạn thường hay đặt câu hỏi, mọi người làm theo đúng tiêu chuẩn, chất liệu được đong đếm chính xác, mà bánh khi lấy ra khỏi lò thì lại bị xẹp, cháy, chưa chín ở bên trong,…khiến các bạn vừa tốn nguyên liệu, lại mất thời gian.
a. Lò cần được làm nóng trước ở mức nhiệt quy định ít nhất từ 10 – 15 phút.
• Đây là vấn đề nên để ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn bỏ bột vào lúc mới mở lò thì giai đoạn làm nóng lò có thể gây cho phía ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì gần như không thay đổi gì (do nhiệt yếu). Kết cục là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn mặt bên trong sẽ chín chậm hơn khá nhiều. Cho nên, bánh sẽ không chín bên trong.
• Bên cạnh đó, bằng các tính toán sẵn mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò khi chờ lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở kém có thể không nở được.

b. Khay đựng nướng được điều chỉnh thích hợp để khuôn bánh nằm chính giữa lò (nghĩa là khi khuôn bánh cao thì bạn cần hạ thấp khay bánh để khuôn nằm ngay giữa trong lò): Việc này có thể làm cho nhiệt dẫn vào bánh cân bằng hơn, bỏ qua được vấn đề bị cháy mặt bánh hay mặt dưới bánh bởi khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
Trên đây, fagor.com.vn đã mách nhỏ đã hướng dẫn bạn cách chọn lò nướng bánh tốt và những “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những chiếc bánh thơm ngon rồi nhé!