Có người hay thắc mắc làm sao mà chuẩn bị theo đúng quy trình đã ghi , đồ làm bánh đúng thế mà bánh khi lấy rời khỏi lò nướng lại bị xẹp lại, bị cháy hoặc vẫn còn sống… làm cho nhiều bạn lại vừa tổn thất vật liệu, là lại tốn công thức. Một số chỉ dẫn ở đây có thể sẽ giúp đỡ mọi người hơn ở trong vấn đề nấu nướng bằng lò nướng , hãy tham khảo nhé.1. Phải làm nóng trước nhiệt độ quy định từ 10-15 phút:
Đó là chính là đặc điểm mà bạn nên biết đến khi thực hiện nướng, vì nếu mọi người đem cho bột vào khi yêu cầu bật lò nên thì quá trình làm làm nóng lò nướng có thể làmkhiến cho mặt bên ngoài của bánh nở ra, còn bên trong sẽ không chin do nhiệt độ quá yếu. Làm cho kết quả là phía bên ngoài chín nhanh bên trong chin chậm.
Bên cạnh đó kiến thức mà bánh nở nhờ bọt trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò khi đợi lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ ra khi đó bánh sẽ nở kém hoặc không nở.
2. Khay sẽ được hiệu chỉnh để cái khuôn nằm giữa lò:
Việc này giúp cho mức nhiệt lan tỏa ra bánh sẽ được hiệu quả hơn, loại bỏ kiểu trạng thái cháy mặt bánh hoặc là để bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc dưới.
3. Để tại chế độ 2 lửa
Chuyện chỉ mở một lửa sẽ khiến cho bề mặt chiếc bánh gần với miếng nhiệt mở sẽ dễ dàng cháy hơn, cùng với đó nhiệt ở trong cái lò chưa đều, vấn đề nướng bánh sẽ gây không thành công hơn.
Có hai chức năng lửa : lửa trên và lửa dưới và có thể điều chỉnh được hai tính năng như thế này, chỉ bật một lửa phía trên, một lửa phía dưới hoặc hai lửa đồng thời, vì thế nên lò sẽ phân bổ nhiệt độ hiệu quả hơn không làm những cạnh chiếc bánh bị cháy hoặc chín không đều