Nhiều căn hộ đã sở hữu cho mình một chiếc lò nướng fagor để có thể nướng thực phẩm hoặc làm. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách vận hành lò nướng một cách hiệu quả.
một số lưu ý khi hoạt động lò nướng

Lò nướng cũng phải có những nguyên tắc an toàn trong chu trình sử dụng giống như lò vi sóng. Bạn không nên dùng hộp nhựa, hộp xốp, đồ gỗ, nilon để đựng thực phẩm cho vào lò nướng. Những đồ vật bằng kim loại dễ gây cháy nổ trong lò, các loại khối xốp, hộp nhựa, nilon sẽ khiến cho thức ăn hấp thụ phải những chất không tốt cho thể trạng. Còn vật liệu gỗ sẽ dễ bị nứt trong chu trình nấu.
Dĩ nhiên lò nướng không giống lò vi sóng ở chổ, lò nướng có thể sử dụng khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu nhiệt. Quang trọng nhất bạn hãy sử dụng loại khối bằng thủy tinh hoặc gốm để đựng thức ăn ở lò. Ngoài ra, người dùng không nên nướng những thức ăn kín như trứng, khoai tây, nghêu, ốc… vì những thực phẩm này dễ bị nổ tung trong lò.
Sử dụng khay nướng chịu nhiệt khi dùng lò nướng
Để bếp ở vị trí thích hợp
Bạn hãy bố trí chiếc lò nướng sao cho thiết bị ngang với tầm mắt của mình để có thể thuận lợi trông thấy thực phẩm bên trong. Cũng như, việc đặt máy như vậy sẽ không khiến bạn phải đau lưng khi cúi xuống nhìn thực phẩm đã chín chưa và tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.
Đặt lò ngang tầm với để dễ sử dụng và quan sát
Trộn đều gia vị cho thực phẩm trước khi nướng 15 – 30 phút
Để cho món nướng sau khi nướng thấm gia vị, mặn mà thì bạn nên tẩm ướp gia vị cho thực phẩm trước 15 – 30 phút.
Ướp gia vị cho thức ăn trước nhỏ nhất 15 phút rồi mới nướng
Thay đổi chế độ nướng cho phù hợp
Không phải thực phẩm nào cũng có cơ chế nướng giống nhau, có món yêu cầu lửa trên, có món yêu cầu lửa dưới, còn có món bắt buộc phải nấu 2 lửa. Việc thiết lập mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc hoang phí nguồn nhiệt trong chu trình nấu ăn. Cũng như, thực phẩm sẽ được chín tất và ăn ngon hơn. Quan trọng nhất, bạn nên tham khảo nhiệt độ nướng qua cách thức làm món ăn trước khi sử dụng vào làm.
Mỗi kiểu đồ ăn một chế độ nướng riêng
Để lò nướng gia đình nóng một khoảng rồi mới nướng
Cách này sẽ làm cho đồ ăn của bạn chín đều hơn. Bạn nên bắt đầu cho lò chạy trước ít phút, ít nhất 10 phút, cho đến lúc nhiệt độ ở lò nhất định thì mới cho thức ăn vào nướng.
Để lò nóng một thời gian rồi mới để thức ăn để nướng
Làm sạch lò nướng thường xuyên
Vì các món nướng rất dễ rơi dầu mỡ, gia vị xuống trong chu trình nướng nên lò rất hay bị dơ. Cho nên, bạn cần phải lau chùi lò nướng liên tục để đảm bảo sạch sẽ. Cứ sau mỗi khi nướng, bạn lấy khăn ướt để lau sạch các chỗ dầu và thức ăn rơi xuống. Các chỗ bẩn này càng để dài sẽ càng khó vệ sinh. Không nên dùng vật liệu tẩy rửa mạnh sẽ dễ hư lò. Với diện tích ở ngoài lò, bạn dùng khăn mềm thấm xà bông để làm sạch nhưng nhớ không được cho nước chảy vào lò.