Nhiều căn nhà đã sở hữu cho mình một chiếc lò nướng để có thể nướng thức ăn hoặc làm. Bài viết sẽ chú ý cho bạn cách vận hành lò nướng một cách hiệu quả.
một số lưu ý khi hoạt động lò nướng

Lò nướng cũng cần có những quy tắc an toàn trong quá trình vận hành giống như lò vi sóng. Bạn không nên dùng hộp nhựa, hộp xốp, đồ gỗ, nilon để chứa thực phẩm cho vào lò nướng. Những vật đựng bằng kim loại dễ làm cháy nổ trong lò, các loại khối xốp, hộp nhựa, nilon sẽ khiến cho thực phẩm hấp thụ phải những chất không tốt cho cơ thể. Còn chất liệu gỗ sẽ dễ bị hỏng trong quá trình nấu.
Tuy nhiên lò nướng khác lò vi sóng ở điểm, lò nướng có thể sử dụng khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu nhiệt. Tốt nhất bạn hãy sử dụng loại khối bằng thủy tinh hoặc gốm để đựng thức ăn ở lò. Ngoài ra, bạn không nên nướng những thực phẩm kín như trứng, khoai tây, nghêu, ốc… vì những thực phẩm này dễ bị vỡ tung trong lò.
Sử dụng khay nướng chịu nhiệt khi hoạt động lò nướng
Đặt bếp ở vị trí phù hợp
Bạn nên bố trí chiếc lò nướng sao cho thiết bị ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng trông thấy thực phẩm bên trong. Đồng thời, việc đặt máy như vậy sẽ không khiến bạn phải mỏi lưng khi cúi xuống xem đồ ăn đã chín chưa và tránh xa tầm tay trẻ em.
Đặt lò nướng fagor ngang tầm với để thuận lợi hoạt động và quan sát
Tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng 15 – 30 phút
Để cho món ăn sau khi nướng thấm gia vị, mặn mà thì bạn nên tẩm ướp gia vị cho đồ ăn trước 15 – 30 phút.
trộn gia vị cho thực phẩm trước nhỏ nhất 15 phút rồi mới nướng
Tùy chỉnh chế độ nướng cho phù hợp
Không phải thức ăn nào cũng có chế độ nướng như nhau, có món yêu cầu lửa trên, có món yêu cầu lửa dưới, còn có món yêu cầu phải dùng 2 lửa. Việc thiết lập mức nhiệt độ chuẩn làm bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong chu trình nấu nướng. Đồng thời, thức ăn sẽ được chín đều và ăn ngon hơn. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo nhiệt độ nướng qua cách thức làm món ăn trước khi bắt tay vào làm.
Mỗi loại thực phẩm một chế độ nướng riêng
Giúp lò nướng gia đình nóng một chút rồi hãy nướng
Cách này sẽ làm cho thức ăn của người dùng chín đều hơn. Bạn hãy bắt đầu cho lò hoạt động trước ít phút, tối thiểu 10 phút, cho đến lúc nhiệt độ ở lò ổn định thì mới cho thực phẩm để nướng.
Để lò nóng một thời gian rồi mới để đồ ăn để nướng
Vệ sinh lò nướng liên tục
Vì các món nướng rất dễ chảy dầu mỡ, gia vị xuống trong chu trình nướng nên lò rất hay bị dơ. Vì thế, bạn nên phải lau chùi lò nướng liên tục để đảm bảo sạch sẽ. Cứ sau mỗi lần nướng, bạn dùng giẻ ướt để lau sạch các vết dầu và thức ăn chảy xuống. Các chỗ bẩn này càng để dài sẽ càng khó vệ sinh. Không nên dùng vật liệu tẩy rửa mạnh sẽ dễ hư lò. Với bề mặt bên ngoài lò, bạn dùng giẻ mềm trộn xà bông để lau sạch nhưng nhớ không được cho nước chảy vào lò.