Lựa chọn lò nướng nhiệt phân hay thủy phân
Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều chủng loại lò nướng gia đình. Chủng loại lò nướng được nhiều người tiêu dùng mua nhiều nhất đó chính là những lò nướng tồn tại công cụ tự làm sạch . Sở hữu hai phương pháp tự điều chỉnh làm sạch là vệ sinh bằng nhiệt phân và thủy phân. Mặc dù nhiều chị em vẫn đang đắn đo đặt mua lò nướng nào tốt thế nên cùng nhau chú ý một vài lời khuyên dưới đây nhé.
1. Lò nướng nhiệt phân
Nhiệt phân là hình thức hoạt động bằng nhiệt độ để làm tan một số bẩn do dầu mỡ, hơn nữa lò nướng cao cấp còn hệ thống tự đo lường mức vết bẩn và nhiệt phân ở khoảng thời gian hợp lí. Nhiều chủng loại lò nướng thế thì tất cả không gồm có khả năng đo lường mức độ bẩn như thế, cùng với việc như thế này mọi người hoàn toàn phải làm bằng phương pháo thủ công vì lí do đó nên vấn đề tiêu tốn nhiều năng lượng cũng như thời gian. Đó chính là một thiết bị tân tiến không phải lò nướng cao cấp như thế nào cũng có.
Nhiều lò nướng nhiệt phân chia ra làm hai mức độ nhiệt:
Nhiệt độ nhiệt phân 250 độ ứng với mức thời gian 30-60 phút. Đối với hình thức như này bạn vẫn phải hỗ trợ việc vệ sinh lò nướng.
Nhiệt độ nhiệt phân 500 độ ứng với ức thời gian 60-120 phút, với cách như đó mọi vết bẩn cứng đầu sẽ bị đánh thành tro, người dùng chỉ cần sử dụng một miếng khăn qua cho lò nướng thế thôi.
Đối với hình thức nhiệt phân như đó, thời gian nhiệt phân tương đối mất nhiều thời gian. Nhiệt độ dùng cao nên tiêu tốn nhiều năng lượng, nổi bật nếu tồn tại trường hợp nhiệt phân, người dùng vô tình mở cửa lò nướng, với nhiệt độ trong lò cao có thể gây bỏng. Như vậy sau khi lò nướng hoàn thành kỹ thuật tự vệ sinh hãy để lò nướng tự động ngừng hoạt động và mở cửa ra.
2. Lò nướng thủy phân.
Là hình thức làm sạch lò nướng bằng hơi nước, bạn chỉ cần rót một ly nước vào đáy lò và bật chế độ làm sạch. Nước sẽ tự động bốc hơi và tách các vết bẩn bám vào thành lò. Thời gian thực hiện là khoảng 24 phút, sau đó bạn dùng một chiếc khăn lau lại lò nướng.
Điểm nhấn mạnh của lò nướng như này chính là phải nhắc đến sự an toàn, mức nhiệt trong lò không quá 60 độ C, không gây nguy hiểm cho chị em. Điểm mạnh thứ hai là tối ưu thời gian và năng lượng, cùng với mức nhiệt trong lò sẽ là không quá 60 độ C và thời gian để kết thúc chu trình làm sạch này này là khoảng 24 phút nên bạn sẽ tối thiểu được thời gian và điện năng hơn hẳn đối với sử dụng lò nướng chất lượng nhiệt phân