Điểm như nhau giữa android tivi box và Android USB (hay Stick Android TV) đều là sản phẩm tích hợp tính năng trên nền HĐH Android, có thể xem phim, chơi game, lướt web, xem truyền hình,… nói chung phần mềm thì tương đối như nhau. Việc dùng chúng cũng dễ dàng y như bạn sử dụng một chiếc table Android nào đó.

Đối với những điểm không giống nhau thì hai sản phẩm có không ít điểm khác nhau chẳng hạn như: hình dáng, thoát nhiệt và hiệu suất, tính năng.Android tv box với kích cỡ lớn hơn so với Android Stick khiến cho android box tivi một điểm mạnh đó là hỗ trợ phong phú chuẩn kết nối với những thiết bị khác đảm bảo người dùng có thể dùng nó với nhiều ứng dụng hơn.

USB Android không tích hợp kết nối với các phụ kiện khác được như tv box. Bởi khi sử dụng việc dùng chuột, bàn phím để điều khiển android box/usb là cần thiết. Đặc biệt việc kết nối với usb, với ổ cứng gắn ngoài xem film HD, kết nối với dàn âm thanh, kết nối gamepad để chơi game,… đó hoàn toàn là các nhu cầu cần thiết với người sử dụng Android Box/usb. Mặc dù vậy USB Android đã không trang bị đầy đủ các kết nối.

Stick Android TV tản nhiệt chậm, lúc bị nóng dễ bị giật có thể tự tắt nguồn, về lâu dài khi sử dụng sẽ dễ hỏng do nguồn bị chết. Bởi vì với thiết kế quá nhỏ nên những linh kiện gần như giữ hết phần bên trong của nó nên đã không đảm bảo cho việc tản nhiệt.

Android Box phần lớn đều được sử dụng tản nhiệt dễ dàng qua vỏ, bao gồm số lượng lớn ô thoáng hay có quạt làm mát khiến nó có thể chạy lâu dài mà không hề bị đơ.

USB Android có hiệu năng kém hơn android tv box nhiều. Với cùng cấu hình tương tự, USB Android chạy chậm hơn hoặc hay bị giật so với android tv box cùng cấu hình chipset.

Tìm hiểu thêm các Android tivi box giá rẻ tại website androidbox360.vn hoặc đến địa chỉ showroom TECH360 – 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Phone 0938.94.1111

Trích dẫn http://androidbox360.vn/nen-mua-usb-...ndroid-tv-box/