Ngày nay thị trường máy giặt đang phát triển| rất mạnh mẽ vì vậy máy giặt tốt nhất cũng rất đa dạng. việc đó làm cho người tiêu dùng phải đắn đo khi lựa chọn cho căn nhà mình một chiếc máy giặt tốt nhất và có giá máy giặt phù hợp với túi tiền của bạn. Có rất nhiều quy tắc để lựa chọn loại máy giặt nào tốt như công nghệ ứng dụng, tính năng hay cấu tạo lồng giặt nhưng giá máy giặt vẫn là yếu tố được quan tâm nhất.

Có mấy loại kiểu máy giặt trên thị trường Việt Nam?

Hiện nay có 3 loại kiểu máy giặt là máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng vì thế giá máy giặt của mỗi loại cũng không giống nhau

Với máy giặt lồng đứng: Đây là loại máy thông dụng nhất bởi giá máy giặt phải chăng tầm dưới 10 triệu. Đặc biệt kiểu máy giá máy giặt này phù hợp với căn nhà có vị trí không gian nhỏ. Ưu điểm của dòng này là nắp mở cửa trên rộng dễ dàng cho thao tác sử dụng của bạn. Máy giặt tốt nhất thường được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, cùng với các chế độ hẹn giờ, bộ lọc xơ vải tiên tiến..., khối lượng giặt của dòng sản phẩm này khoảng dưới 10kg. Dòng lồng đứng có khá nhiều chương trình giặt, do đó có thể đáp ứng đủ những nhu cầu giặt cần thiết của hầu như các gia đình như chế độ giặt thường, giặt ngâm... lợi điểm lớn nhất của máy giặt lồng đứng là dễ sử dụng và dễ thay thế sửa chữa.

Tuy vậy, bên cạnh những ưu điểm, dòng máy giặt lồng đứng cũng có rất nhiều khuyết điểm như tiêu thụ nước nhiều, đồ giặt thường bị xoắn chặt, khi máy hoạt động thường có tiếng ồn và độ rung cao.
Lý do có nhiều mức giá máy giặt trên thị trường.

Mỗi một mức giá máy giặt sẽ tương thích với chất lượng và chức năng của máy giặt. Giá máy giặt tầm dưới 10 triệu thường có tất cả chức năng cơ bản, thiết kế đơn giản, khối lượng giặt tầm 5kg - 9kg, nhiều sự lựa chọn. Trong tầm giá máy giặt trên 10 triệu, ngoài việc có đầy đủ các chức năng cơ bản, máy còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, nhiều chế độ giặt, công suất giặt lớn và tiết kiệm điện nước hơn. Ở 2 tầm giá tùy vào hãng sản xuất và dòng sản phẩm mà máy giặt có thiết kế đẹp, gọn và bền theo quá trình sử dụng.

Cùng với những lời khuyên trên, các nhà cung cấp cũng khuyên người sử dụng không nên thấy giá máy giặt rẻ mà không đảm bảo chất lượng, không nên lắp đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp hay có ánh mặt trời hắt vào trực tiếp. Vị trí đặt máy không phù hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, gây ra những trục trặc, máy vận hành sai lệch. Bạn cũng không nên để chân máy giặt bị ngâm trong nước. Sau mỗi lần giặt cần lau chùi và vệ sinh| sạch sẽ. Mỗi năm nên duy trì bảo dưỡng máy một lần.
Loại máy giặt nào tốt ngày nay rất đa dạng do nhu cầu sử dụng và nhiều yếu tố khác. Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho mình một chiếc máy tốt nhất và có giá máy giặt thích hợp nhất nhé.