Những đèn led búp phân phối hình ảnh đẹp và tươi sáng nhưng cũng đi kèm sở hữu giá thành cao. Vậy buộc phải làm cho thế nào để máy móc sử dụng hiệu quả và bền nhất?

Tivi LCD LED
Hiện trên thị trường với hai loại Tivi LED, trong đó người dùng tương đối quen thuộc sở hữu Tivi LCD LED, thường được gọi tắt là Tivi LED. Nhưng thực chất, ấy chẳng phải là Tivi LED thuần túy. Chúng sử dụng màn hình LCD được tăng cường kỹ thuật LED thay vì các ống đèn huỳnh quang truyền thống sử dụng trong các Tivi LCD thông thường.

Điều đó làm cho các Tivi khá phẳng, thường chỉ dày 1-inch. những tivi LCD LED dùng đèn nền LED đặt trực tiếp phía sau màn hình hoặc các đèn LED xung quanh mép. Cả hai mẫu đèn nền này đều mang các tính năng vượt trội và nhược điểm riêng. những tivi LCD đèn nền LED đặt trực tiếp sở hữu thể sản sinh màu đen sâu hơn vì các đèn nhỏ được tắt nhưng vì tỷ lệ độ sáng trên điểm ảnh là không giống nhau, điều này cũng sở hữu thể gây ra 1 hiệu ứng tối trên những vùng khác của màn hình. Còn những Tivi LCD dùng đèn LED ở rìa ko gặp nên vấn đề này nhưng không thể tạo được độ sâu điểm đen như dòng đèn nền LED nói trên.

Tivi OLED
OLED là cái thiết bị hai của Tivi LED và chỉ dùng kỹ thuật LED thuần túy. do đó, tivi OLED không gặp nên vấn đề liên quan như Plasma hay tivi LCD. Thay vì dùng những bộ lọc màu như LCD hoặc tia sáng cực tím giống plasma, Tivi OLED tạo ra màu cơ bản của màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời bằng cách truyền điện thông qua các vật liệu khác để tạo ra 1 ánh sáng rực rỡ. Nhờ ấy, Tivi sẽ cực mỏng sở hữu mức độ tương phản và độ sáng cao. Vì chất lượng hình ảnh nổi bật buộc phải tivi OLED là cái màn hình hiện đại nhất được tung ra thị trường.

Tuổi thọ Tivi
1 trong các câu hỏi đặt ra trước lúc sắm 1 Tivi là tuổi thọ dự kiến được bao lâu. Hãy nhớ rằng, tuổi thọ tivi không với nghĩa rằng, là từ khi mua đến lúc Tivi “chết” hẳn. Thay vào ấy, tuổi thọ phán ánh độ sáng của Tivi được duy trì bao lâu so sở hữu tuổi đời dùng. khi Tivi đã giảm một nửa độ sáng ban đầu, chúng được coi đã đạt tới quá trình cuối của tuổi thọ.
Trên thực tế, đa số các tivi mờ dần theo thời gian. Điều này đã đúng đối với những Tivi ống CFL và cũng như mọi Tivi HD hiện mang trên thị trường. Vậy tivi LED sẽ “sống” được bao lâu cho đến khi không thể xem được. Con số này tùy thuộc vào các nhà cung ứng khác nhau. Thường ước tính từ 60 nghìn tới 100 nghìn giờ.

Nguyên nhân khiến chúng mờ đi
Tại sao Tivi LED lại mờ đi theo thời gian? Giống như các bóng đèn cũ sẽ bắt đầu mờ dần cho đến lúc tối hẳn, tivi LCD LED sử dụng tia sáng trắng, ko kéo dài như những ánh sáng màu. Điều này là vì ánh sáng trắng với độ sáng đặc trưng. do đó, chúng sẽ bắt đầu mờ nhanh hơn so mang các thành phần khác. một số Tivi OLED dùng tia sáng trắng, trong khi 1 số khác dùng ánh sáng RGB (đỏ, xanh da trời, xanh lá cây. Trong ví như OLED, tia sáng xanh lá cây luôn mờ nhanh hơn màu đỏ và xanh da trời. Điều ấy là vì màu xanh lá cây sáng hơn hai màu còn lại.

Bảo vệ tuổi thọ
hiện nay sự khác biệt cơ bản giữa Tivi LED đã được giải thích, cũng như những lý do đằng sau sự ngừng về tuổi thọ Tivi, khách hàng nên sắm hiểu phương pháp giúp nâng cao cường tuổi thọ cho Tivi. Hãy nhớ rằng, độ sáng của Tivi bắt buộc được bảo vệ. khi màn hình tivi vẫn sáng, chúng sẽ tiếp tục hoạt động dài hơn. lúc chúng mờ đi, hiệu suất hoạt động sẽ bị ảnh hưởng. dùng những thủ thuật dưới đây để giúp màn hình tivi LED trông sáng như mới.

Tắt tivi trùng hợp có ai xung quanh
Điều này có vẻ như là một lời khuyên bình thường, nhưng đông đảo người chỉ đơn giản để Tivi hoạt động cả ngày để mang tiếng động. 60.000 tiếng đồng hồ dường như là 1 thời gian dài nhưng giả dụ sử dụng Tivi 3 tiếng/ngày thì một năm cũng hết 1000 tiếng. bởi vậy, hãy tắt tivi tự nhiên có người xem sở hữu lẽ là bí quyết đơn giản nhất để tăng tuổi thọ của Tivi LED mà còn giảm hóa đơn tiền điện cho bạn.

Điều chỉnh độ sáng
Trừ khi nhà bạn rọi sáng như 1 phòng trưng bày bán Tivi thì ko phải để độ sáng của Tivi LED lên mức cao. Bạn nên để độ sáng ở mức trung bình để tăng tuổi thọ của màn hình. nếu sử dụng Tivi ở độ sáng cao sở hữu thể sẽ làm cho giảm tuổi thọ của màn hình từ 60.000 tiếng xuống 30.000 tiếng, vì Tivi bắt buộc làm việc vất vả gấp 2 lần đề giữ độ sáng ấy.

Điều chỉnh độ tương phản
Độ tương phản đo sự khác biệt giữa những màu sáng nhất và tối nhất. Độ tương phản càng cao, công suất Tivi dùng càng to. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của Tivi. Trong phòng trưng bày, đông đảo các tivi LED thường thiết lập ở chế độ “sống động”. Còn để nâng cao tuổi thọ, bạn cần thiết lập độ tương phản về “tiêu chuẩn” để dùng năng lượng điện ít nhất.

sử dụng bộ điều chỉnh điện áp
bóng đèn LED không phải là dụng cụ điện tử độc nhất vô nhị trong nhà bạn dùng hết năng lượng điện. vì thế, giả dụ dùng phổ biến máy móc với thể gây ra sụt áp khiến ảnh hưởng tới việc sản xuất điện cho đèn ốp trần. Cài đặt bộ điều chỉnh điện áp sở hữu pin dự phòng không chỉ bảo vệ chống lại các mối nguy hiểm như điện tăng đột ngột do sét, mà còn giúp cho tivi hoạt động hiệu quả hơn.

Quạt thông gió
Tivi LED dùng rất nhiều điện năng trong gia đình, kéo theo khá nóng rộng rãi hơn và thoát ra bởi hệ thống thông gió. Tuy nhiên, nhiều người đặt Tivi LED của họ ko với chỗ để thoát tương đối nóng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới hệ thống thông gió khiến tivi nóng lên, dẫn đến ảnh hưởng đến những bộ phận khác bên trong tivi. bởi vậy, khi lắp đặt tivi, người dùng buộc phải để ít nhất 4-inch kế bên hệ thống thông gió. Điều này với nghĩa rằng, ví như Tivi màn hình phẳng nhưng các lỗ thông gió mặt sau tivi không được ép sát vào tường. Thay vào đó, đặt tivi lên mặt bàn hoặc cty giải trí để lỗ thông gió phương pháp tường 4-inch.