Dùng nước máy là điều mong muốn của nhiều người. Ở các thành phố lớn thì nước máy là nguồn nước sinh hoạt duy nhất để lựa chọn nhưng ở các vùng đô thị ở các tỉnh thì có nhiều lựa chọn hơn như nước giếng khoan, giếng đào. Vậy thì sử dụng nước máy có tốt không? Ở câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về nguồn nước sinh hoạt này.
Sau thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng gia đình tôi cũng chạm được tới nên văn minh thành phố đó là “dùng nước máy”. Nhìn dòng nước trong veo được cấp bởi thành phố chúng tôi không những tự hào vì được dùng nước máy mà còn hoàn toàn tin tưởng nó sạch 100% và tận hưởng cảm giác này gần 1 năm.

Đến 1 ngày vào cuối tháng 5, trong khi vợ tôi cho đứa con gái thứ 2 của tôi tập ăn sữa ngoài để cai sữa cho cháu (lý do thực sự là vợ tôi muốn cải thiện lại vòng 1). Cháu dường như không chịu ăn dù dỗ thế nào đi chăng nữa. Tôi nghĩ là do loại sữa này cháu không thích ăn nên liền đi ra siêu thị gần nhà chọn loại sữa khác, lần này để chắc ăn tôi chọn hẳn loại sữa ngoại được các em ở siêu thị quảng cáo là tốt nhất hiện nay. Về đến nhà tôi liền bảo vợ pha ngay cho bé uống, nhưng bé vẫn không chịu uống, đút vào lại nhè ra hết. Thế là đành gác lại chuyện cai sữa cho cháu và cháu lại tiếp tục bú mẹ.
Tôi liền chia sẻ chuyện này lên facebook và nhận được sự tư vấn của 1 người bạn đang làm bác sĩ tại Mỹ. Cậu ấy bảo rằng: hãy kiểm tra lại các pha sữa chứ không chắc đã do loại sữa mà bé không chịu uống và gợi ý chúng tôi hãy dùng nước đóng chai đun sôi rồi pha ở tỷ lệ ghi trên hộp sữa. Tôi liên làm theo và cháu đã chịu ăn, không những chịu ăn mà còn ăn rất ngon lành.

Sau khi tham khảo ý kiến 1 số bác sĩ mà tôi quen biết thì mới vỡ lẽ ra là trong nước máy mà gia đình tôi đang sử dụng có chứa nhiều Clo làm bé không thích vì clo có mùi rất khó chịu, chất này được sử dụng phổ biết để diệt khuẩn nước sau khi lọc. Các bác sĩ đều khuyên gia đình tôi hãy mua 1 chiếc máy lọc nước .

Qua câu chuyện trên chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi “nước máy có tốt không?”.

Clo là gì và tại sao lại có Clo trong nước máy?

Clo là một chất hóa học có tính khử mạnh và chi phí rất rẻ nên được sử dụng để diệt khuẩn, khử trùng trong quá trình lọc nước sông thành nước máy ở các vùng đô thị, thành phố. Bạn cũng không nên lo lắng việc sử dụng clo làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì các nhà khoa học đã tính toán lượng clo hợp lý để an toàn cho sức khỏe người sử dụng, tuy nhiên clo có mùi tương đối khó chịu nên như ở trường hợp trên trẻ nhỏ không thích.

Giải pháp loại bỏ Clo khỏi nước máy

Việc sử dụng các loại máy lọc nước uống sẽ loại bỏ hoàn toàn clo cũng như các tạp chất, vi khuẩn có trong nước máy trong quá trình chảy từ các nhà máy về gia đình bạn. Và điều quan trọng là sau khi nước được lọc qua máy lọc nước thì nguồn nước sẽ đạt mọi tiêu chuẩn về lọc nước của các tổ chức thế giới cũng như đạt chuẩn lưu hành của Bộ y tế cũng như cục tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước sau khi được lọc qua các loại máy lọc nước này.