Máy giặt ngày nay phong phú về kiểu dáng và chủng loại nhưng thông thường vẫn là 2 dòng cơ bản là cửa trên và cửa trước. Nhưng báo giá máy giặt cửa trước lại cao hơn giá máy giặt cửa trên sự khác nhau dẫn đến điều đó là gì thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó.


Máy giặt cửa trước tiết kiệm nướcMáy giặt tốt nhất cửa trước tiết kiệm nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng) dựa vào cơ chế quay theo chiều trọng lực, giúp tiết kiệm kinh tế hơn cho gia đình.
Lý do là giá máy giặt cửa trước có lồng giặt được đặt nằm ngang. Khi lồng giặt quay, nó sử dụng lực hấp dẫn để thả quần áo vào nước. Khi giá máy giặt cửa trên thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho quá trình vắt, thì máy giặt cửa trước chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi lồng tiếp tục quay, do đó tiết kiệm được rất nhiều nước.


Máy giặt cửa trước có nhiều chế độ giặt.

Ngoài các chế độ giặt thông dụng, giá máy giặt cửa trước còn có nhiều chế độ tùy chọn, tính năng giặt và sấy khác nhau, như giặt sấy, giặt ngâm, chế độ giặt dành cho mùng mền, quần áo trẻ em,…

Máy giặt cửa trước vận hành êm hơn.

Do giá máy giặt cửa trước cũng cao nên được tích hợp công nghệ inventer giúp động cơ vận hành êm ái hơn.

Máy giặt cửa trước vắt khô nhanh

Vận tốc quay của máy giặt cửa trước có thể đạt tới 1400 vòng/phút, hơn gấp đôi tốc độ quay của máy giặt cửa trên. Đồng nghĩa với việc giá máy giặt cao hơn và đó là phần nước lưu lại trên quần áo sẽ ít hơn, thời gian làm khô nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Giữ được độ bền của quần áo.

Loại máy giặt nào tốt cửa trước hay được trang bị 1 trống giặt rất cao cấp, với lỗ thoát nước nhỏ, giữ cho quần áo không bị sờn, ít bị hư hỏng. Bên cạnh đó, do máy giặt cửa trước không có con lắc, nên quần áo ít bị xoắn vào nhau khi vắt, hạn chế sự giãn và dị dạng quần áo.

Giá máy giặt của 2 loại này không giống nhau nhưng với máy giặt cửa trước bạn có thể sỡ hữu chiếc máy giặt với nhiều tính năng vượt trội hãy suy nghĩ chọn mua nhé