Trong những ngày vừa qua, một loạt những tuyến phố to của Hà Nội như Nguyễn Chí Thanh, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ...được trang hoàng bằng những giàn hoa rộng rãi màu sắc. Tuy nhiên, những “phụ kiện” dành cho đường phố này nhận khá rộng rãi ý kiến trái chiều từ người dân.

những "bông hoa sặc sỡ" trên đường Nguyễn Chí Thanh đang đươc dỡ đi (ảnh: khampha)
phổ biến người khen ngợi nhưng cũng mang nhiều người chung nhận định rằng những trụ den led bup tron trang trí của doanh nghiệp ascviet trên các con phố này quá rối rắm, màu sắc sặc sỡ, chưa thật đẹp. Chính bởi thế, các trụ đèn trang trí dù được dựng lên chưa đầy 1 tuần, sở hữu con đường chỉ dựng lên hôm trước thì hôm sau đã bị tháo xuống như đường tuổi teen. Chưa nói những ụ đèn này sở hữu phần chân khá cồng kềnh, dành diện tích vỉa hè khiến người đi bộ gặp đông đảo cạnh tranh.Phần trụ của các cột đèn trang trí khá cồng kềnh (ảnh: trí thức trẻ)nói về việc tháo dỡ các phần trang trí trên đường Nguyễn Chí Thanh, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: "Chúng tôi trang trí theo hệ thống den tuyp led tiên tiến ascviet buộc phải mang thể nhìn ban ngày chưa cá tính nhưng đẹp về buổi đêm. Cho buộc phải đang cần giải quyết hài hòa giữa ban ngày và ban đêm. toàn bộ người cũng bắt buộc chia sẻ điều này, thực tế mang hầu hết người vẫn đề cập "nhìn thế là được".

Theo ông Động, các họa tiết trang trí trên đường Nguyễn Chí Thanh đó là những cây đào và hoa đào. Đồng thời, ông Động cho biết thêm: "Giờ mình vừa khiến cho vừa rút kinh nghiệm, điều chỉnh chứ bây giờ, về chiếc xấu, chiếc đẹp, dòng thẩm mỹ thì mỗi người một ý, nhưng cũng sở hữu hầu hết người khen đẹp và sáng sủa.mọi người cũng buộc phải ủng hộ để chúng tôi làm rồi góp ý 1 bí quyết chân thành chứ đừng cần góp ý theo kiểu đám đông. Chúng tôi vẫn đang lắng nghe dư luận để điều chỉnh phù hợp và đến ngày nay việc trang trí chưa xong".

Tương tự, đoạn đường tuổi teen cũng đã được dỡ bỏ những hệ thống đèn trang trí. Về ý tưởng trang trí con đường này, ông Tô Văn Động cho biết: “Sau lúc lắp xong, hệ thống đèn trang trí này toát lên trắng, ko sở hữu màu xanh như cánh chim công cần cho tháo dỡ đa số, thay và cộng tấm lưới xanh bên ko kể để có màu xanh như cánh công. "Sở dĩ cần làm cho lại bởi giữa ngoại hình 3D và ra thực tế cũng với đôi chút khác biệt. sở hữu những vật dụng phải khiến cho thử rồi tiếp tục điều chỉnh", ông Động nhắc.những phần trang trí trên đường bạn trẻ cũng đã được hạ xuống (ảnh: trí thức trẻ)
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng nhấn mạnh, việc trang trí này là theo thời cuộc, chỉ để trong thời gian ngắn để phục vụ dịp Tết, sau ấy sẽ bỏ đi chứ ko để mãi. Ông Động khẳng định việc trang trí, làm cho đẹp này tuyệt đối từ nguồn xã hội hóa chứ không lấy từ ngân sách Nhà nước.Đường Phan Đình Phùng ban đêm (ảnh: trí thức trẻ)Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn: “Mọi người cũng bắt buộc ủng hộ để chúng tôi làm cho rồi góp ý 1 phương pháp chân thành chứ đừng buộc phải góp ý theo kiểu đám đông. Chúng tôi vẫn đang lắng nghe dư luận để điều chỉnh ưng ý và đến hiện nay việc trang trí chưa xong".

Trước đó, việc những “bông hoa lạ” được dựng lên ở đài phun nước Bờ Hồ tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng nhận được phản hồi ko thấp của người dân bởi nhiều người không hiểu đấy là hoa gì, dựng lên nhằm mục đích gì. Ngay sau đó, công trình này đã được dỡ bỏ và đang được làm lại sau lúc nhận được đông đảo góp ý.những "bông hoa lạ" tại đài phun nước Hồ Gươm đã được tháo dỡ (ảnh: Facebook C.N)