Hôm nay Shiny sẽ bật mí cho các bạn biết về một tính năng vô cùng đặc biệt của máy lọc nước uống Shiny. Đó là tính năng tự làm sạch.

Nguyên lý tự làm sạch của máy lọc nước uống shiny

Chu kỳ làm sạch vật liệu lọc hay khả năng tự làm sạch của thiết bị lọc được kỹ thuật viên cài đặt dựa trên đánh giá chất lượng nước nguồn và công suất sử dụng của thiết bị. Quá trình làm sạch diễn ra hoàn toàn tự động theo cài đặt trước:

- Bước 1: Rửa ngược

Nếu quá trình lọc đã giữ lại tất cả cặn bẩn trong bồn lọc thì quá trình rửa ngược nhằm loại bỏ cặn bẩn trong bồn và làm cho vật liệu trở nên sạch như mới. Ngược với quá trình lọc, khi đầu van tự động chuyển qua chế độ rửa lọc, nước sạch được phân phối từ dưới đáy bồn lọc đi lên, dòng nước từ dưới lên đã kéo cặn bẩn trong bồn lọc ra ngoài theo đường xả thải phía sau đầu van.

- Bước 2: rửa xuôi

Sau khi kết thúc quá trình rửa ngược, đầu van điều khiển tự động chuyển sang chế độ rửa xuôi để sắp xếp lại các hạt vật liệu bên trong bồn lọc đồng thời bỏ đi lượng nước lọc đầu chưa ổn định.
Kết thúc quá trình rửa ngược, rửa xuôi đầu van điều khiển tự động chuyển sang chế độ lọc bình thường mà không cần thêm một tác động nào khác từ người dùng.

Nguyên lý lọc của máy lọc nước uống shiny

Nước nguồn qua lõi lọc Shiny ball của máy lọc nước uống shiny, dưới áp lực nước đủ mạnh làm cho các hạt “shiny ball” chuyển động hỗn độn có tác dụng chia nhỏ chùm phân tử nước và sản sinh hàm lượng ion âm dồi dào trong nước và đây chính là một tính năng đặc biệt của lõi lọc shiny ball, quyết định hiệu quả lọc của bồn lọc.
– Các ion âm trong nước ngoài có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, còn tham gia vào quá trình loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn, kim loại nặng, hấp thu sóng điện từ,…
- Nguồn nước tiếp tục đi vào bồn lọc và đi xuyên qua lớp vật liệu lọc đặc biệt. Tại đây, toàn bộ tạp chất, cặn bẩn, chất hữu cơ, kim loại nặng, vi khuẩn…. Sẽ được giữ lại ở lớp vật liệu lọc, nguồn nước đã được lọc sạch và lượng ion âm dồi dào đi vào ống trung tâm dẫn ra ngoài.

- Đầu điều khiển: thực hiện chế độ súc rửa bồn lọc định kỳ, xả bỏ cặn bẩn, tạp chất đã được giữ lại ở chu kỳ lọc, giúp duy trì lớp vật liệu lọc sạch như mới, kéo dài tuổi thọ của bồn lọc và ổn định nguồn nước trong suốt thời gian sử dụng.